Séc: Cảnh báo lừa đảo giả mạo chủ ngân hàng
Tin Séc, Tin tức
author02/03/2023 16:31

Cảnh sát Praha cảnh báo người dân trước những chủ ngân hàng giả mạo, trong 2 năm qua, cảnh sát đã xử lý hơn 230 trường hợp lừa đảo với thiệt hại gần 80 triệu korun. Theo cảnh sát những chủ ngân hàng giả mạo thuyết phục người dân vay tiền từ ngân hàng và gửi tiền vào máy ATM bitcoin. Sau đó kẻ lừa đảo truy cập vào ví tiền bitcoin và lấy tiền đi.

Vụ lừa đảo được thực hiện bởi một người chủ ngân hàng giả mạo liên lạc với nạn nhân thông qua điện thoại và sử dụng nhiều cách để thuyết phục nạn nhân rằng, người nào đó đã trộm danh tính của nạn nhân và người này muốn vay tiền của ngân hàng. Thủ phạm còn thuyết phục nạn nhân đến ngân hàng của mình, sau đó vay số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép rồi gửi số tiền lấy được vào máy ATM Bitcoin.

Theo cảnh sát, những kẻ lừa đảo nói với rằng nạn nhân nếu họ sử dụng hết giới hạn vay tiền thì người đánh cắp danh tính sẽ không thể đăng ký khoản vay được nữa.

Số tiền trung bình mà người dân bị mất theo cách này là khoảng 400.000 korun, nhưng có trường hợp nạn nhân bị mất tời 2 triệu korun. 25% vụ lừa đảo xảy ra ở thủ đô Praha.

Đó là lý do tại sao cảnh sát cảnh báo người dân nên cẩn trọng. Cảnh sát chỉ ra rằng ngân hàng sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin ngân hàng hoặc yêu cầu khách hàng rút tiền và gửi vào một ngân hàng hoặc tiền điện tử khác.

Theo cảnh sát, những kẻ lừa đảo còn sử dụng tên thật của nhân viên ngân hàng hoặc giả danh cảnh sát. Do đó, người dân nên thường xuyên theo dõi các trang web của ngân hàng, để tìm hiểu các mẹo và hướng dẫn về cách nhận biết gian lận, lừa đảo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil