spot_img

Séc có số học sinh đạt phổ cập phổ thông thấp

Tại Séc có khoảng 30% học sinh cấp ba tham gia chương trình học giáo dục tổng quát. Những học sinh khác đều học tại các trường trung cấp nghề. Tuy nhiên tại Châu Âu những năm gần đây, số lượng học sinh học cấp 3 với giáo trình học tổng quát lên đến 51,3%.

Theo thống kê của Eurostat thì Séc là một trong những quốc gia có số lượng học sinh học chương trình giáo dục tổng quát thấp nhất Châu Âu. Trong số 400 nghìn sinh viên tham gia khảo sát thì 70,5% trong số đó học các trường trung cấp nghề.

Theo các chuyên gia, học cấp ba với chương trình giáo dục tổng quát đối với các sinh viên sẽ có lợi hơn rất nhiều, ví dụ như khi đi xin việc làm, những sinh viên này sẽ được ưu tiên hơn.

Hiện chính phủ đang chuẩn bị một dự luật, đó là sẽ thêm 2 năm trung học phổ thông bắt buộc. Dự luật này sẽ ảnh hưởng đến những sinh viên có ý định đi làm sớm cũng như sẽ giúp loại bỏ những sinh viên lớn tuổi tốt nghiệp trung học ví dụ như sinh viên 19, 20 tuổi tốt nghiệp và đã có cuộc sống riêng. Ngoài ra luật sẽ giúp các sinh viên có thêm 2 năm kiến thức tổng quát, nếu ai muốn tốt nghiệp sẽ phải học 2 năm trung học bắt buộc và sẽ thi tốt nghiệp vào năm 18 tuổi.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img