Séc muốn đánh thuế thêm 15 hạng mục để tăng ngân sách
KINH TẾ, Tin Séc, Kinh tế Séc,
author26/04/2023 17:06

Chính phủ Séc đang cân nhắc việc hủy hoặc giảm bớt 15 loại mục đặc biệt được miễn thuế tiêu tốn gần 9 tỷ korun mỗi năm của nhà nước. Một trong những ví dụ là hủy học phí hoặc khấu trừ thuế cho vợ hoặc chồng không đi làm.

Hiện hệ thống miễn thuế có 15 mục đặc biệt và theo phó chủ tịch STAN ông Lukáš Vlček thì tại các mục này chính phủ có thể áp dụng được một số thay đổi. Một trong những đề xuất được đưa ra là giảm số mục đặc biệt được miễn thuế ví dụ như các khoản đầu tư vào môi trường hoặc các khoản lợi tức mà các công ty nước ngoài tại Séc không phải trả thuế.

Chính thủ tướng Séc Petr Fiala cũng hoanh nghênh việc sửa đổi lại các mục miễn thuế bởi ông là người ủng hộ việc đơn giản hóa hệ thống thuế.

Những đễ xuất thay đổi khác là hủy 4000 korun một năm của các sinh viên làm việc trong lúc đi học hay việc tổng thống Séc sẽ phải tự trả bảo hiểm y tế và xã hội.

Mục đích của việc hủy các mục miễn thuế là để giúp nhà nước giảm mức thâm hụt ngân sách hàng năm xuống ít nhất 70 tỷ korun. Đề xuất hoàn chỉnh sẽ được thủ tướng đưa ra vào giữa tháng năm này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil