spot_img

Séc: Sẽ hủy bỏ giấy khám sức khỏe trong ngành hàng thực phẩm?

Mới đây, tại Hạ viện Séc đã xuất hiện đề xuất hủy bỏ đối với giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm. Hiệu lực của loại giấy này nhiều khi không bị giới hạn về thời gian và giá trị thông tin của chúng bằng không. Do đó theo những người ủng hộ đề xuất, giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm là không cần thiết.

Theo các bác sĩ đa khoa, giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm là một thứ đã dần mất đi ý nghĩa của nó. Hiện tại nó có thể cho phép người dân làm việc trong ngành thực phẩm suốt đời bất kể tình trạng sức khỏe ra sao, bởi vì giấy có thể được cấp trong khoảng thời gian không giới hạn.

Trước đây, việc cấp giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm được thực hiện kiểm tra điều đặn, nhưng hiện tại thì không. Hầu như bất kỳ người nào cũng chỉ cần trả phí vài trăm korun là có thể được cấp giấy tại bác sĩ đa khoa và trong giấy không ghi bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh truyền nhiễm vào thời điểm nhận giấy.

Trong đề xuất còn đưa ra một lý do để hủy bỏ giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm là có nhiều trường hợp cấp giấy nhưng không có bất kỳ sự kiểm tra kỹ lưỡng nào nữa mà hầu như chỉ cấp sau khi xem sơ qua tài liệu sức khỏe và đánh giá ngắn về tình trạng sức khỏe dựa trên ngoại hình hiện tại của người muốn cấp giấy.

Hiện tại, những người cần giấy khám sức khỏe an toàn thực phẩm là những người làm việc với thực phẩm như ở trong siêu thị, trong căng tin, tiệm bánh hay những tình nguyện viên làm việc trong nhà bếp tại các trại hè. Giấy khám này cũng áp dụng cho thợ làm tóc, thợ xăm hay thợ mát xa,… Nếu có giấy khám này có thể sử dụng nó cho bất kỳ công việc nào liên quan đến thực phẩm.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img