QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Thêm 658 ca nhiễm mới COVID-19 vào thứ Ba

Thứ Ba, ngày 25.05.2021, Cộng hòa Séc đã xác nhận có thêm 658 trường hợp nhiễm mới coronavirus. Tất cả những người trên 30 tuổi có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng covid-19 tại Cộng hòa Séc từ thứ Tư. Sau khi Petr Arenberger từ chức, Adam Vojtěch, người đã từ chức vào năm ngoái, sẽ lại tiếp quản quyền lãnh đạo Bộ Y tế.

Kể từ thứ Tư, hơn 7 triệu người Séc có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19. Vào lúc nửa đêm, đăng ký chính thức được đưa ra cho những người từ 30 đến 34 tuổi, trong đó có hơn 722.000.

Khoảng 66.000 người trong số họ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, vì họ thuộc các đối tượng ưu tiên như chuyên gia y tế, giáo viên và các ngành nghề được lựa chọn khác hoặc những người bị bệnh mãn tính. Kể từ ngày 1 tháng 6, những người trên 16 tuổi có thể bắt đầu đăng kí tiêm chủng.

Vào thứ Tư, Tổng thống Miloš Zeman sẽ bổ nhiệm Adam Vojtěch làm Bộ trưởng Bộ Y tế. Trái với thông lệ bổ nhiệm sẽ không có nghi lễ long trọng, bộ trưởng cũ – mới chỉ nhận sắc lệnh bổ nhiệm đã ký. Thủ tướng Andrej Babiš sau đó sẽ giới thiệu ông Adam Vojtěch vào vị trí bộ trưởng. Đồng thời, Tổng thống Zeman nên chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Bộ Y tế hiện tại Petr Arenberger.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img