spot_img

Séc thúc đẩy EU để Ukraine gia nhập khối

Theo như chia sẻ của Thủ tướng Séc tại cuộc họp thượng đỉnh – Séc cùng với các nước khác tại Hội đồng châu Âu đã gia tăng cơ hội cho Ukraine được cấp tư cách ứng viên EU. Ngoài ra Thủ tướng Séc cũng nêu rõ sự cần thiết cho kế hoạch tái thiết đất nước Ukraine sau chiến tranh.

Chia sẻ của Thủ tướng Séc Petr Fiala trước cuộc họp: “Séc đã và đang cố gắng đưa ra một số điều chủ chốt nhằm giúp đỡ Ukraine. Cùng với các quốc gia khác, Séc đã cải thiện cách diễn đạt liên quan đến việc mở rộng cánh cửa cho Ukraine cho việc gia nhập Liên minh châu Âu trong tương lai, điều này rất quan trọng để tạo hy vọng cho những người đang đấu tranh cho độc lập của họ và cho cả người dân Séc.”

Theo ông, một sự thay đổi trong từng từ ngữ có thể làm tăng đáng kể cơ hội gia nhập EU trong tương lai của nước này. Với những kết luận chính trị này, ngay cả việc lựa chọn từ ngữ sau này cũng có thể có tác động đến những gì đang xảy ra ở các cấp độ ra quyết định tiếp theo.

Chính vì vậy Séc được xếp hạng cùng với một số quốc gia khác đang thúc đẩy tương lai về một thành viên Liên minh châu Âu của Ukraine.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img