Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lộ diện

Du thuyền khổng lồ, ước tính có giá lên đến 500 triệu USD của tỷ phú sáng lập Amazon Jeff Bezos, lộ diện tại một xưởng đóng tàu Hà Lan.

Một số hình ảnh xuất hiện trên Twitter tuần qua cho thấy du thuyền Y721 của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos, dài khoảng 127 m, xuất hiện tại một xưởng đóng tàu ở thị trấn Zwijndrecht, phía tây Hà Lan.

Kênh YouTube Dutch Yachting cũng đăng video quay phần ngoài du thuyền đang trong quá trình hoàn thiện. Y721 được công ty sản xuất du thuyền Hà Lan Oceanco sản xuất, với giá trị lên đến 500 triệu USD.

Du thuyền của tỷ phú Benzos sau đó được đưa đến thị trấn Alblasserdam, thực hiện buổi thử nghiệm cuối cùng sau khi hoàn thiện. Bất chấp loạt nguồn tin xác nhận đây là du thuyền của tỷ phú Mỹ, hãng sản xuất Oceanco từ chối bình luận vì lý do “bảo mật thông tin khách hàng”.

Du thuyền Y721 của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos tại thị trấn Zwijndrecht, phía tây Hà Lan, tuần qua. Video: YouTube/Dutch Yachting.

Nhà báo Brad Stone trước đó nhận định việc bước vào thế giới những người sở hữu du thuyền sang trọng báo trước “sự chuyển đổi của Bezos từ một nhà công nghệ giỏi chuyên môn sang một tỷ phú đôla”.

Tờ Evening Standard đưa tin siêu du thuyền của tỷ phú Benzos có thể được mô phỏng theo “Ngọc trai đen” của Oceanco, một trong những du thuyền lớn nhất thế giới. Tỷ phú Mỹ dự kiến nhận siêu du thuyền vào năm 2022, sau khi Y721 hoàn thành các cuộc chạy thử trên biển.

Jeff Bezos phát biểu tại một sự kiện ở Las Vegas năm 2019. Ảnh: AFP.


Một trong những siêu du thuyền lớn nhất thế giới được biết đến rộng rãi trước đó là Octopus, dài 126 m, của Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft. Năm 2019, gần một năm sau khi Allen qua đời, chiếc du thuyền này được định giá khoảng 325 triệu USD.

(Nguồn: Vnexpress/Theo Geek Wire)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img