thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Slovakia gửi 600 mẫu vaccine Sputnik trở lại Nga để kiểm tra chất lượng

Bộ Y tế Slovakia hôm nay cho biết, Slovakia đã gửi trở lại Nga 600 liều vaccine Sputnik V để kiểm tra chất lượng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Slovakia Vladimir Lengvarsky cho biết, việc gửi mẫu vaccine trở lại Nga được thực hiện dựa theo yêu cầu của Nga. Theo ông Lengvarsky, quá trình này sẽ khiến kế hoạch tiêm chủng bằng vaccine Sputnik V của Slovakia tiếp tục phải trì hoãn thêm ít nhất 1 tháng nữa cho đến khi các cuộc kiểm tra hoàn tất.

Vaccine Sputnik VTrước đó, vào đầu tháng 3, Slovakia đã nhận 200.000 liều vaccine Sputnik V đầu tiên trong một thỏa thuận gồm 2 triệu liều với Nga. Tuy nhiên, cho đến nay số vaccine này vẫn chưa thể đưa vào tiêm chủng do cơ quan dược phẩm của Slovakia từ chối xác nhận sản phẩm với lý do thiếu dữ liệu. Thậm chí Slovakia còn cho rằng lô vaccine Slovakia nhận khác với loại vaccine mà Nga đã giới thiệu với thế giới.

Việc Slovakia mua Sputnik V đã gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị khiến Thủ tướng Igor Matovic phải từ chức và chỉ hoạt động trong nội các với tư cách là Bộ trưởng Tài chính. Sau khi cơ quan quản lý thuốc Slovakia từ chối xác nhận vaccine, ông Matovic đã yêu cầu Hungary giúp phân tích tại một cơ sở nghiên cứu của Hungary nằm trong hệ thống tiêu chuẩn châu Âu.

Cho đến nay, vaccine Sputnik V của Nga vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của EU. Hiện mới chỉ có Hungary đã bắt đầu tiêm Sputnik V mà không cần chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý dược phẩm của EU./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook