spot_img

Tăng khoản tiền đặt cọc đối với điện lên tới 30%

Hiện tại phần lớn các nhà cung cấp năng lượng tại CH Séc đã tăng giá. Mặc dù mỗi công ty có mức tăng khác nhau, nhưng đều có một điểm chung, đó là tăng tiền đặt cọc trong hầu hết các trường hợp. Không chỉ các công ty, một số hộ gia đình còn tự tăng tiền đặt cọc hàng tháng.

Trước đó tình hình trên thị trường năng lượng đã xấu và hiện càng trở nên trầm trọng hơn do cuộc chiến ở Ukraine. Phần lớn công ty cung cấp năng lượng đều đã tăng giá.

Theo phát ngôn viên của công ty năng lượng ČEZ Roman Gazdík cho biết, năm ngoái, hóa đơn trung bình đối với sản phẩm phổ biến nhất là khoảng 10.000 korun, năm nay con số này đã tăng khoảng một phần ba, tức là tăng lên 13.000korun. Các khoản tiền đặt cọc đều đã được sửa đổi.

Phát ngôn viên của công ty năng lượng Pražské energetiky Karel Hanzelka cũng cho biết, trong năm nay, họ là công ty cuối cùng tăng giá. Kể từ ngày 1/4 công ty đã tăng giá điện 25 % và từ 1/5 giá khí đốt tăng khoảng 30 % và các sản phẩm có giá cố định vẫn sẽ giữ vững.

Do giá năng lượng tăng, một số người đã tự tăng khoản tiền đặt cọc hàng tháng, để tránh việc phải trả khoản tiền bị thiếu cao trong hóa đơn năm. Mặc dù khoản tiền đặt cọc tăng lên, nhưng phần lớn khách hàng đều không gặp vấn đề gì trong việc thanh toán. Các nhà cung cấp năng lượng cũng không nhận thấy khoản tiền nợ nào tăng lên, nhưng họ khuyên khách hàng đừng ngại nộp đơn xin hỗ trợ từ nhà nước.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img