TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tập đoàn Tamda trao tặng 20 thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Thomayerova

Đây không phải lần đầu tiên nhưng cũng không bao giờ là lần cuối cùng. Tập đoàn Tamda cũng mong rằng luôn được đồng hành trong khả năng của mình cho phép để chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với chính đất nước mà chúng ta đang làm ăn và sinh sống“, đại diện Tập đoàn Tamda nhấn mạnh.

Sáng nay, 20/7/2021 Tập đoàn Tamda đã trao tặng các thiết bị y tế phục hồi chức năng hoạt động sau Covid-19 với tổng trị giá hơn 230.000 korun cho bệnh viện Đại học Thomayerova tại Cộng hòa Séc. Hoạt động này nhằm cổ vũ, động viên các y bác sỹ tại bệnh viện Đại học Thomayerova cũng như tri ân các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Các thiết bị y tế, thiết bị phục hồi chức năng trị giá 230 000 korun bao gồm: 12x thiết bị giúp đỡ định vị cơ thể; 7 thiết bị hỗ trợ tập đi; 1 thiết bị phục hồi các chức năng vận động. Tất cả đã được Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Tamda trao tặng cho bệnh viện Đại học Thomayerova.

Các y bác sĩ đã đón nhận món quà này và cho biết, những thiết bị này thực sự cần thiết đối với các bệnh nhân tại bệnh viện Thomayerova, đặc biệt là những người sau khi nhiễm COVID-19.

Doc. MUDr. Pavel Kohout, PhD., Trưởng khoa nội Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Sau những lần nhận được quà, thì chúng tôi đã mong muốn được tặng những thiết bị hỗ trợ y tế vì nó rất thiết thực cho chính các bệnh nhân nhất là tại khoa nội đây. Những bệnh nhân ở đây sau khi bị nhiễm Covid-19 họ cần phải vận động, không nằm cả ngày ở giường và để họ có thể trở về nhà sớm hơn, thì những thiết bị này rất hữu ích phục vụ cho việc hỗ trợ đi, ngồi, đứng và chúng tôi rất vui mừng về những món quà đó“, Doc. MUDr. Pavel Kohout, PhD., Trưởng khoa nội Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Tamda cũng đã có mặt tại bệnh viện để trực tiếp trao những thiết bị này đến với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Tamda trực tiếp đến trao tặng thiết bị y tế tại Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Tập đoàn Tamda đã nhận được nhiều đề nghị từ các bệnh viện khác nhau, nhưng chúng tôi chọn bệnh viên Đại học Thomayerova trước tiên vì thứ nhất, có thể nói đây là bệnh viện hàng xóm, bởi vì Tamda ở Praha 4 và bệnh viện này cũng ở Praha 4. Việc tài trợ cho bệnh viện này cũng như tài trợ các cơ sở y tế nói chung ở Séc là việc mà Tamda cảm thấy chúng tôi nên có trách nhiệm. Nhưng thực sự bệnh viện Đại học Thomayerova đang hỗ trợ rất nhiều những người Việt Nam đang sinh sống tại đây. 2 năm qua đã có rất nhiều người Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ từ các y bác sĩ tại đây. Cùng với trách nhiệm thì còn là tình cảm đi cùng với nhau, Tập đoàn Tamda không những chỉ hỗ trợ ngành y tế Séc nói chung, các cơ sở y tế nói riêng, mà phần nào đó đưa tình cảm của mình thông qua đó đến cả với cộng đồng người Việt Nam mà đã được các y bác sĩ chăm sóc“, ông Võ Văn Nam Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tamda.

Ông Võ Văn Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tamda.

Việc trao tặng các thiết bị y tế cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe và bệnh viện tại Séc là 1 trong những hoạt động nằm trong chính sách chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn Tamda. Nhận thấy những khó khăn, phức tạp đối với những biến chứng sau khi nhiễm COVID-19 cùng lời đề nghị từ bệnh viện Đại học Thomayerova tập đoàn Tamda đã quyết định tài trợ các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng này cho bệnh viện. Công ty cung cấp các thiết bị y tế Stanislav Kalivoda sẽ có trách nhiệm hướng dẫn sử dụng các thiết bị này cho các nhân viên y tế tại bệnh viện. Ban lãnh đạo Tập đoàn Tamda cũng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên và cũng không bao giờ là lần cuối cùng Tamda tài trợ và giúp đỡ các cơ sở y tế, các bệnh viện và người dân sở tại.

Trong 2 năm qua, đặc biệt do ảnh hưởng của COVID thì Tamda Group đã hỗ trợ rất nhiều đến các y bác sĩ, người bệnh, các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc xã hội qua nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là tại một số bệnh viện cũng đã đưa ra đề xuất hỗ trợ một số trang thiết bị, trong đó có bệnh viện Đại học Thomayerova tại khu vực Krč mà người Việt Nam tại đây hay gọi là bệnh viện Krč, họ đã có đề xuất hỗ trợ các trang thiết bị giúp phục hồi sau khi nhiễm COVID mà điều này cũng rất phù hợp với chính sách cộng đồng và Tập đoàn Tamda thấy rằng đây là 1 yêu cầu rất chính đáng. Chính vì thế Tập đoàn Tamda quyết định tài trợ cho bệnh viện. Đây không phải lần đầu tiên nhưng cũng không bao giờ là lần cuối cùng. Tập đoàn Tamda cũng mong rằng luôn được đồng hành trong khả năng của mình cho phép để chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với chính đất nước mà chúng ta đang làm ăn và sinh sống“, ông Võ Văn Nam Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tamda.

Các y bác sĩ tại Khoa nội của Bệnh viện Đại học Thomayerova cho biết, các bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 đã xuất hiện rất nhiều các triệu chứng, biến chứng khác nhau. Việc phục hồi lại các chức năng hoạt động thực sự là điều nan giải và tốn nhiều thời gian, công sức. Việc Tập đoàn Tamda trao tặng các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng như thế này sẽ giúp giảm bớt rất nhiều khó khăn hiện tại cho bệnh viện.

Vì trong thời kỳ Covid-19 chúng tôi không chỉ chữa trị cho bệnh nhân Séc nhiễm bệnh mà cả bệnh nhân Việt Nam đã mắc bệnh rất nặng, thật may là cuối cùng họ cũng đã phục hồi. Đối với tôi khi đã có một thời gian sống ở Praha 4, nên Sapa không có gì xa lạ cả, những món phở đều rất dễ ăn và ngay tại khoa nội của chúng tôi có bác sỹ Thảo có chồng làm đầu bếp, thi thoảng chúng tôi cũng được thưởng thức một số món ăn như năm rán, những món này đều rất ngon. Và trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ vui mừng đón nhận những nhà hảo tâm mang những món quà thực hiện này đến cho bệnh viện“, Doc. MUDr. Pavel Kohout, PhD. Trưởng khoa nội Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Mgr. et Bc. Petr Sulek Phát ngôn viên của Bệnh viện Đại học Thomayerova

“Chúng tôi rất rất vui khi công ty Tamda Foods nói riêng và cộng động người Việt Nam đã nhớ đến bệnh viện. Đây không phải lần đầu Tập đoàn Tamda tặng quà cho bệnh viện, nếu tôi nhớ không nhầm là vào thời điểm năm ngoái đợt dịch đầu tiên bùng phát Tập Đoàn Tamda đã tặng quà giá trị 100 000 korun và công ty Tamda đã không dừng ở đó mà tiếp tục hợp tác với bệnh viện và thành công lớn nhất đó chính là đợt trao tặng các thiết bị y tế lần này. Khoa nội tại đây đang rất cần các thiết bị này. Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn công ty cũng như cộng đồng người Việt tại đây, mọi người đã chủ động giúp đỡ ngay cả khi chúng tôi chưa kịp đưa ra yêu cầu“, Mgr. et Bc. Petr Sulek Phát ngôn viên của Bệnh viện Đại học Thomayerova.

Ông Hoàng Đình Toàn – Chủ tịch HĐQT kiếm Tổng giám đốc Tập đoàn Tamda kí xác nhận trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Thomayerova.
Dòng chữ gửi gắm thông điệp trên tất cả các thiết bị được trao tặng của Tập đoàn Tamda “Với tất cả tấm lòng”.

Thành lập hơn 10 năm qua, Tập đoàn Tamda đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực đến cộng đồng người Việt và người dân sở tại. Đặc biệt trong 2 năm qua, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Tập đoàn Tamda đã có nhiều hoạt động hỗ trợ hướng đến các y bác sĩ, bệnh nhân, các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc xã hội và những người nơi tuyến đầu chống dịch. Và 20 thiết bị y tế phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 này là một trong số những việc làm nhân văn đó. Những việc làm này nhằm giúp tri ân các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và cũng là hoạt động gắn kết, hội nhập giữa cộng đồng người Việt Nam tại Séc với người dân sở tại.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img