spot_img

Tây Ban Nha tịch thu du thuyền 99 triệu USD của tỷ phú Nga

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo tịch thu du thuyền Tango của tỷ phú Viktor Vekselberg, chủ sở hữu tập đoàn bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm nay thông báo đã phối hợp cùng đặc vụ Mỹ thu giữ du thuyền dài 78 mét tại Palma de Mallorca, thành phố cảng ở phía tây Địa Trung Hải.


Cảnh sát Tây Ban Nha đứng gác bên du thuyền Tango ở Palma de Mallorca ngày 4/4. Ảnh: AP.

Du thuyền Tango trị giá 99 triệu USD thuộc về tỷ phú Nga Viktor Vekselberg, người đứng đầu tập đoàn Renova. Tập đoàn này và một số công ty khác của Nga bị Mỹ đưa vào danh sách đen năm 2018 trong nỗ lực trừng phạt Moskva với cáo buộc liên quan tới một số hành động tấn công “nền dân chủ phương Tây”.

Vekselberg không thuộc danh sách bị Liên minh châu Âu trừng phạt, nhưng ông đang bị điều tra tại Mỹ với cáo buộc che giấu quyền sở hữu du thuyền để tránh trừng phạt của Washington.

Các đặc vụ Tây Ban Nha và Mỹ đã thu giữ tài liệu, máy tính trên du thuyền mang quốc tịch Quần đảo Cook để “xác nhận danh tính chủ nhân thực sự”. Đây là du thuyền thứ hai liên quan tới các tỷ phú Nga bị tịch thu ở Tây Ban Nha từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 24/2.

Ba du thuyền khác bị nghi thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga nằm trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu vì xung đột quân sự Ukraine. Giới chức Italy và Pháp cũng tịch thu các du thuyền có liên quan tới tài phiệt Nga trong nỗ lực gây sức ép buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin rút quân khỏi Ukraine.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img