Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đông bắc Syria

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các phe phái trung thành đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các khu vực ở vùng nông thôn Hasaka phía đông bắc Syria sáng nay (5/11).

Các nguồn tin Syria cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn tên lửa vào làng Al-Dardara ở thị trấn Tal Tamr, trong khu vực giảm leo thang ở lãnh thổ Syria. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin về thương vong do các vụ tấn công gây ra.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền bắc Syria. Ảnh: Sriahr.
Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền bắc Syria. Ảnh: Sriahr.

Trước đó, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tấn công vào khu vực này – nơi mà Lực lượng Dân chủ Syria đang kiểm soát. Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thêm hàng trăm binh sĩ tới miền bắc Syria để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào Lực lượng Dân chủ Syria và lực lượng người Kurd trong khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẽ tấn công vào Syria và cáo buộc Mỹ, Nga đã không thực hiện lời hứa trong việc duy trì lực lượng người Kurd cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất 30 km. Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd (YPG) là một nhóm khủng bố liên kết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, Lực lượng người Kurd đã đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Mỹ trong cuộc chiến chống IS ở Syria./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img