spot_img

Thủ tướng Cộng hòa Séc thăm Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại Khu công nghiệp Việt Hưng

Sáng 22/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala và phái đoàn đã có chuyến thăm Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng tại Khu công nghiệp Việt Hưng (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đón tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chào mừng Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala và phái đoàn.

Phát biểu tại buổi đón tiếp và làm việc với Thủ tướng Petr Fiala và phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy bày tỏ sự vui mừng với mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia Việt Nam và Cộng hòa Séc. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ Cộng hòa Séc nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh tế của các doanh nghiệp Séc tại thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh ngày càng đi vào chiều sâu, dài hạn.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đón tiếp và làm việc với phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc.

Thông tin khái quát tới ngài Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala và phái đoàn một số nét nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế, những thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua và một số chủ trương, kế hoạch thu hút đầu tư của tỉnh thời gian tới, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh đang được biết đến là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển, là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng hấp dẫn với hạ tầng hoàn thiện, nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tặng quà lưu niệm của tỉnh Quảng Ninh cho ngài Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala.

Tỉnh luôn bám sát các quy hoạch, kế hoạch với tầm nhìn dài hạn; dành nguồn lực đầu tư cho hạ tầng kết nối; hình thành các trục phát triển kinh tế trọng điểm, toàn diện và được liên thông bằng hệ thống đường cao tốc, cảng biển chiến lược, thuận lợi cho giao thương trong nước, khu vực và quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho ngài Thủ tướng Cộng hòa Séc cùng phái đoàn.

Bày tỏ vui mừng khi hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Cộng hòa Séc đang phối hợp cùng Tập đoàn Thành Công để triển khai đầu tư vào Quảng Ninh, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Dự án của TC Group (Việt Nam) và Škoda Auto (Cộng hòa Séc) hết sức phù hợp, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thông minh, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phát triển kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh.

Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy cùng lãnh đạo TC Group giới thiệu nhanh tới ngài Thủ tướng Petr Fiala và phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc những thông tin cơ bản về Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ hỗ trợ Dự án được triển khai thuận lợi nhất, thực sự đưa Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Quảng Ninh trở thành một biểu tượng của quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Nhân chuyến thăm của phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc, đồng chí mong muốn ngài Thủ tướng Petr Fiala sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Cộng hòa Séc tới hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực có nhiều thế mạnh như: Công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, thương mại, cảng biển…

Thủ tướng Cộng hòa Séc cùng phái đoàn trực tiếp tham quan, khảo sát vị trí và tiến độ thi công của Nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Thủ tướng Cộng hòa Séc đã trực tiếp tham quan, khảo sát vị trí và tiến độ thi công của nhà máy sản xuất ô tô Thành Công Việt Hưng do TC Group làm chủ đầu tư, nơi sẽ sản xuất, lắp ráp xe ô tô Škoda –  thương hiệu ô tô lớn nhất Cộng hòa Séc. Đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành công nghiệp tô tô đang nhận được sự quan tâm của cả Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Đoàn công tác của Chính phủ Cộng hòa Séc nghe giới thiệu về các hạng mục của Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda Auto tại Quảng Ninh.

Ngài Thủ tướng Petr Fiala thể hiện sự vui mừng với các hoạt động hợp tác của hai doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và cho biết, Việt Nam được Cộng hòa Séc coi trọng với vị trí là cửa ngõ của thị trường ASEAN đầy tiềm năng. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh chính là địa phương có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn nhất tại Việt Nam với hệ thống hạ tầng liên kết vùng, liên vùng và quốc tế ngày càng hoàn thiện, các chính sách thu hút đầu tư cởi mở, nền hành chính công hiện đại cùng tiềm năng to lớn về nguồn nhân lực.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Thủ tướng Petr Fiala và phái đoàn Chính phủ Cộng hòa Séc.

Cộng hòa Séc hết sức quan tâm, tạo điều kiện và sẽ ủng hộ để các bên liên quan kết nối, cùng nhau tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác kinh tế, khai thác tối đa tiềm năng. Trong đó trước mắt sẽ tập trung cho Dự án nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda tại KCN Việt Hưng được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, đạt hiệu quả, đưa thương hiệu xe hơi lâu đời của Séc sớm ra mắt tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Škoda do TC Group làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích 36,5 ha, công suất 120.000 xe/năm, nằm trong Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng có tổng quy mô 400 ha tại KCN Việt Hưng (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Toàn bộ dây chuyền sản xuất, lắp ráp áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu của Škoda Auto, đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu với mức độ tự động hóa cao.Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa TC Motor – Škoda Auto, trong năm 2023, 2 mẫu xe Kodiaq và Karoq sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Cộng hòa Séc về Việt Nam. Trong năm 2024, sẽ có thêm mẫu hai mẫu xe Superb và Octavia; và sau năm 2025 sẽ là mẫu xe ENYAQ iV – mẫu xe gia đình chạy hoàn toàn bằng điện được nhập khẩu về Việt Nam. Dự kiến, hai mẫu xe Kushaq và Slavia được sản xuất, lắp ráp tại KCN Việt Hưng, từ cuối năm 2024 và sẽ cho ra mắt thị trường vào năm 2025.
\

(Nguồn: Baoquangninh)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img