spot_img

Tỉ phú Elon Musk tiết lộ đã tặng 100 triệu USD cho Ukraine

Trong cuộc tranh luận trên mạng xã hội với nhà văn người Mỹ Stephen King vào ngày 23-4, tỉ phú Elon Musk tuyên bố đã tặng 100 triệu USD cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.


Tỉ phú Mỹ Elon Musk – Ảnh: REUTERS

“Tôi đã quyên góp 100 triệu USD cho Ukraine, còn ông đã ủng hộ bao nhiêu?” – tỉ phú Mỹ Elon Musk hỏi nhà văn người Mỹ Stephen King trên Twitter vào ngày 23-4.

Dòng trạng thái được ông Musk đăng sau khi nhà văn King đề nghị ông chủ Twitter chuyển một phần số tiền thu được từ chương trình thu phí thuê bao đăng ký với tài khoản người dùng của mạng xã hội này cho quỹ hỗ trợ Kiev của chính trị gia Ukraine Serhii Prytula.

Ông Musk cũng chia sẻ lại thông điệp hồi tháng 10-2022 của ông Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ukraine. Trong thông điệp này, ông Federov cảm ơn vị tỉ phú Mỹ vì đã cung cấp mạng vệ tinh Starlink cho Ukraine.

Tỉ phú Musk nhấn mạnh Công ty SpaceX của ông đã từ chối nhận tài trợ từ Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm giúp thanh toán chi phí vận hành hệ thống này, ước tính lên tới 100 triệu USD vào cuối năm ngoái.


Trong diễn biến khác, ngày 23-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của họ tiếp tục đạt được bước tiến ở thành phố Bakhmut, phía đông Ukraine, cụ thể đã kiểm soát được hai khu nhà ở các quận phía tây. Trong khi đó, các đơn vị trên không đang tiếp viện cho lực lượng của họ ở phía bắc và phía nam.

Trước đó, ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tập đoàn lính đánh thuê Wagner của Nga đang dẫn đầu cuộc tấn công ở Bakhmut, tuyên bố đã kiểm soát 80% thành phố này. Tuy nhiên, Kiev đã nhiều lần phủ nhận thông tin quân đội Ukraine sẵn sàng rút quân.

Mới đây đại tá Ukraine Oleksandr Syrskyi đã chia sẻ lên ứng dụng nhắn tin Telegram các hình ảnh cho thấy ông đang nghiên cứu bản đồ cùng với ba người đàn ông mặc quân phục khác. Ông viết: “Tiền tuyến Bakhmut. Cuộc phòng thủ của chúng tôi vẫn tiếp tục”.

“Chúng tôi đánh kẻ thù, thường là diễn ra bất ngờ, và tiếp tục giữ vững các phòng tuyến chiến lược” – ông thông tin

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img