ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tiêm chủng chậm lại, Đức cảnh báo “quyết liệt” với những ai chưa tiêm vaccine Covid-19

Ông Helge Braun, Chánh văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua (25/7) cảnh báo, lệnh hạn chế đối với người chưa được tiêm chủng có thể là cần thiết nếu số ca mắc Covid-19 mới tăng cao trong những tháng tới.


Theo quan chức này, ông không cho rằng sẽ có một đợt phong tỏa mới tại Đức liên quan tới đại dịch Covid-19 nhưng những người chưa tiêm phòng có thể sẽ bị cấm vào những địa điểm như nhà hàng, rạp chiếu phim hoặc sân vận động thể thao vì nguy cơ lây truyền bệnh là quá cao.

Tiêm vaccine Covid-19 ở Đức. Ảnh: Reuters.Chánh văn phòng của Thủ tướng Merkel đồng thời nhấn mạnh, việc chủng ngừa là quan trọng để bảo vệ khỏi bệnh nặng và những người được tiêm chủng chắc chắn sẽ có nhiều quyền tự do hơn những người không được tiêm chủng.

Những nỗ lực về tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở Đức đã chậm lại trong những tuần gần đây, dẫn đến các cuộc thảo luận về cách khuyến khích những người còn do dự đi tiêm vaccine. Hơn 60% dân số Đức đã được tiêm ít nhất một liều trong khi hơn 49% được tiêm chủng đầy đủ./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img