Tin nóng ngày 24.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/03/2020 02:26
Nguồn: ct4.cz

Trợ cấp cho gia đình có con đến 13 tuổi

Những gia đình có con đến 13 tuổi sẽ được nhận trợ cấp nuôi con trong toàn bộ thời gian trường học đóng cửa vì đại dịch coronavirus. Cho đến trước đây thì tiền trợ cấp nuôi con chỉ được trả tối đa là 9 ngày.
Số tiền được nhận là bao nhiêu, cách thức để xin được nhận sẽ được TamdaMedia gửi đến cụ thể trong bản tin ngày mai.

Nguồn: ct24.cz

Tạm hoãn EET

EET đã được tạm hoãn lại, như vậy trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực và 3 tháng sau đó những người có nghĩa vụ nộp thuế sẽ không phải thống kê doanh thu trong thời gian này và sở thuế sẽ không truy lại và kiểm tra bằng bất kỳ cách nào. Việc tạm dừng EET sẽ áp dụng cho tất cả các ngành nghề kinh doanh ở tất cả 4 giai đoạn.

Đây được cho là biện pháp giảm áp lực cho những người kinh doanh cũng như chính các cơ quan của Bộ tài chính, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời.

Nguồn: ct24.cz

Hỗ trợ người kinh doanh

Những người kinh doanh Živnost và những người kinh doanh cá thẻ OSVČ sẽ không phải trả các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trong vòng nửa năm (tính theo mức tối thiểu). Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 8, các khoản nộp Bảo hiểm y tế ở mức tối thiểu – 2352,- sẽ được miễn hoàn toàn. Bảo hiểm xã hội sẽ phải trả các khoản chênh lệch (trong trường hợp cao hơn mức tối thiểu) sau khi tổng kết hàng năm. Sửa đổi này vẫn còn phải được Thượng viện thông qua và phải được Tổng thống Miloš Zeman phê duyệt.

Nguồn: denik.cz

Kỳ thi tốt nghiệp 2020

Việc sửa đổi các qui định thi tốt nghiệp – maturita đã được thông qua. Các kì thi tuyển sinh tại các trường trung học sẽ được bắt đầu ít nhất sau 14 ngày kể từ khi học sinh quay trở lại trường. Đối với kì thi tốt nghiệp maturita – thời gian này sẽ là ít nhất 3 tuần.
Nếu đến 1.6.2020 mà học sinh vẫn không thể quay lại học thì Bảng điểm tốt nghiệp maturita sẽ được tính bằng cách lấy trung bình của 3 bảng điểm gần đây nhất.

Nguồn: denikn.cz

Tạm hoãn EET giai đoạn cuối

Quốc hội đã thống nhất sẽ hoãn lại việc tiến hành giai đoạn cuối cùng của EET, và thời gian hoãn sẽ kéo dài ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực. Như vậy EET giai đoạn 3 và 4 đáng nhẽ sẽ diễn ra vào tháng 5 này sẽ tạm thời bị hoãn.
Đề nghị của Phe đối lập – Đảng cướp biển về việc huỷ hoàn toàn giai đoạn 3 và 4 cũng như đề nghị của ODS về việc hoãn EET giai đoạn 3,4 trong thời gian 12 tháng không được thông qua.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil