Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Miloš Zeman cảm thấy khỏe và tập trung cho Chính phủ mới

Tổng thống Miloš Zeman đã được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt sang phòng bệnh thường tại Bệnh viện Quân đội Trung ương (ÚVN). Theo Lâu đài, Tổng thống sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) và ứng cử viên của liên minh SPOLU về việc chuẩn bị cho chức Thủ tướng vào thứ Sáu và thứ Bảy. Tuy nhiên, các chính trị gia không được phép đến thăm ông Zeman trực tiếp.

Tổng thống Miloš Zeman (Nguồn ảnh: CNN Prima News)

Trong một thông cáo báo chí, Bệnh viện Quân đội Trung ương (ÚVN) cho biết, vào ngày 4.11.2021 Tổng thống Miloš Zeman đã được chuyển đến giường bệnh thường của Khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện.

Bệnh viện Quân đội Trung ương đã thắt chặt các quy tắc thăm khám bệnh nhân kể từ hôm thứ Tư. Cho đến khi có thông báo mới, việc đến thăm những người nhập viện trong các khu cấp tính và phục hồi chức năng, nơi Tổng thống Zeman được chuyển đến, đều bị cấm. Theo bệnh viện, nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh liên quan đến Covid-19 và các bệnh đường hô hấp khác ở trong nước ngày càng xấu đi. Vì vậy, Tổng thống sẽ liên lạc với Thủ tướng hiện tại Andrej Babiš và Chủ tịch đảng ODS Petr Fiala, nhưng họ không thể đến gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, khi Thủ tướng Andrej Babiš biết được sẽ chỉ gặp qua video call thì Thủ tướng đã từ chối cuộc gặp này.

Sau đó, vào ngày hôm nay, Tổng thống Miloš Zeman đã trả lời phỏng vấn ở Radio Frekvence 1. Đây là lần đầu tiên Tổng thống phát biểu kể từ khi ông bị ốm nặng và sau đó phải nhập viện. Ông thông báo rằng, ông sẽ bổ nhiệm chủ tịch ODS Petr Fiala làm Thủ tướng. Ông cũng nói về sức khỏe của mình và những về những người đã chỉ trích ông. Hiện ông cảm thấy khỏe và ông đã phải thừa nhận rằng đã 1 tháng nay ông không hút thuốc. Ông cũng bác bỏ suy đoán rằng chữ ký trong tài liệu triệu tập Hạ viện là giả. Ngoài ra, ông coi việc thành lập chính phủ mới là việc quan trọng nhất lúc này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img