Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Miloš Zeman không thể thi hành chức vụ

Vào thứ Hai, tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Thượng viện Miloš Vystrčil cho biết, theo ý kiến ​​của Bệnh viện Quân đội Trung ương, Tổng thống Miloš Zeman hiện không thể thi hành chức vụ và sẽ kích hoạt Điều 66 của Hiến pháp về việc bàn giao các quyền và công việc của Tổng thống cho Chủ tịch quốc hội và Thủ tướng.

Tổng thống Miloš Zeman (Nguồn ảnh: Seznam Zprávy)

Vào thứ Hai, Chủ tịch Thượng viện Miloš Vystrčil nhận được báo cáo từ Bệnh viện Quân đội Trung ương, nơi Tổng thống Zeman đã nhập viện kể từ Chủ nhật tuần trước. Chủ tịch Thượng viện đã triệu tập một cuộc họp báo, tại đó ông đã thông báo những thông tin cơ bản về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Miloš Zeman.

Báo cáo của bệnh viện đưa ra 3 thông tin cơ bản. Thứ nhất, trong tình hình hiện tại, Tổng thống Zeman không thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ công việc nào vì lý do sức khỏe. Thứ hai là dự đoán tình trạng sức khỏe lâu dài của Tổng thống không đưa ra được đánh giá chắc chắn và khả năng trở lại thi hành chức vụ của Tổng thống là khó xảy ra. Thông tin thứ ba từ bệnh viện là người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Vratislav Mynář, đã được thông báo về tình trạng của Tổng thống Miloš Zeman sớm nhất là vào ngày 13 tháng 10, tức là thứ Tư tuần trước.

Theo lãnh đạo Thượng viện, không có cách nào khác ngoài việc kích hoạt Điều 66 của Hiến pháp, nghĩa là chuyển giao quyền hạn của Tổng thống cho Thủ tướng và Chủ tịch Hạ viện.

Vào thứ Ba, các đại diện của ban lãnh đạo Thượng viện đã gặp gỡ với chủ tịch của các đảng trong nghị viện để thảo luận về quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img