QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trộm vaccine Covid-19 của tù nhân

Một bác sĩ tại nhà tù ở Medan cấu kết với 3 người khác lấy cắp vaccine Covid-19 dành cho tù nhân và bán ra ngoài chợ đen.

Giới chức Indonesia hôm nay cho biết 4 nghi phạm đã trộm hơn 1.000 liều vaccine Covid-19 của hãng Sinovac để bán cho người mua ở thủ đô Jarkarta và thành phố Medan, Bắc Sumatra, với giá 17 USD một liều.

Đây là số vaccine do Trung Quốc cung cấp, được Indonesia dành để tiêm chủng cho tù nhân trong nhà tù ở Medan.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac cho người dân trong bệnh viện Zainoel Abidin ở Banda Aceh, thành phố nằm ở cực tây của Indonesia, hôm 20/5. Ảnh: AFP.

Trong số nghi phạm bị bắt có một bác sĩ tại nhà tù ở Medan và một quan chức địa phương. Họ đối mặt án chung thân nếu bị kết tội theo luật chống tham nhũng của Indonesia.

“Một nghi phạm mang vaccine tới Jakarta, nơi chúng tôi cũng phát hiện một số điểm chào bán vaccine”, Hadi Wahyudi, phát ngôn viên cảnh sát Bắc Sumatra, nói.

Indonesia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và gần 50.000 ca tử vong. Quốc gia này đã triển khai chương trình tiêm chủng lớn và miễn phí cho dân số gần 270 triệu người.

Hàng chục triệu người vẫn đang chờ tiêm, bởi số lượng vaccine có hạn và được ưu tiên cho nhân viên y tế tuyến đầu, cũng như các nhóm có nguy cơ cao khác, bao gồm tù nhân tại hệ thống nhà tù luôn quá tải của Indonesia. Các nhóm hoạt động nhân quyền cảnh báo hệ thống nhà tù ở Indonesia có nguy cơ bùng phát Covid-19.

Cảnh sát ở Bắc Sumatra hồi đầu tháng cũng phát hiện nhân viên y tế ở sân bay Medan sử dụng tăm bông tái chế từ những lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khác bằng cách giặt và đóng gói lại, gây ảnh hưởng tới hàng nghìn hành khách từng được lấy mẫu xét nghiệm.


Hồng Hạnh (Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img