spot_img

Trùm ma túy khét tiếng bị Mỹ truy nã đã vượt ngục

Trùm ma túy Juan Larrinson Castro Estupinan, hiện bị Mỹ truy nã, đã trốn khỏi nhà tù La Picota ở thủ đô Bogota với sự tiếp tay của cai ngục.

Giới chức cho biết Juan Larrinson Castro Estupinan, hay còn gọi là Matamba, vượt ngục hôm 18/3. Tổng thống Colombia Ivan Duque đã lệnh cho giới chức mở chiến dịch truy bắt trùm ma túy và trừng phạt những kẻ đã giúp Castro Estupinan trốn khỏi nhà tù.

Bộ trưởng Tư pháp Wilson Ruiz cho biết một cai ngục đã bị bắt. Giới chức nước này chưa công bố thông tin cụ thể về vụ vượt ngục.

Trùm ma tuý Juan Larrinson Castro Estupinan. Ảnh: NPR.

Castro Estupinan là một tên trùm quyền lực trong băng đảng ma túy Gulf Clan và đang bị công tố viên Mỹ truy nã. Giới chức Colombia cho biết Castro Estupinan đã thỏa thuận với thủ lĩnh Dairo Usuga của Gulf Clan, còn được gọi là Otoniel, để kiểm soát một băng nhóm 200 tên tội phạm.

Trùm ma túy bị giới chức Colombia bắt tháng 5/2021 với tội danh rửa tiền, buôn bán cocaine và ma túy. Castro Estupinan cũng đang bị điều tra về các tội danh liên quan giết người, tống tiền và sở hữu trái phép vũ khí.

Sau khi Castro Estupinan vượt ngục, Tổng thống Duque tuyên bố “cải cách toàn diện hệ thống nhà tù và trại giam ở Colombia”.

Viện Quốc gia về Cải huấn và Nhà tù Colombia (INPEC) gần đây dính vào một số vụ bê bối. Đầu tháng này, chính phủ Colombia sa thải người đứng đầu INPEC và giám đốc nhà tù lớn nhất nước này vì đã ký giấy trả tự do cho doanh nhân Carlos Mattos, người bị cáo buộc hối lộ.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img