TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc có thể sản xuất vaccine Covid-19 chống biến thể trong khoảng 10 tuần

Trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về biến thể SARS-CoV-2 ở Ấn Độ có khả năng lây nhiễm cao, một nhà sản xuất vaccine Covid-19 của Trung Quốc cho biết có thể sản xuất vaccine chống lại các biến thể trong hơn 2 tháng.


Một trong những hãng sản xuất vaccine Covid-19 của Trung Quốc – Sinovac vừa cho biết, loại vaccine cập nhật phù hợp với việc đối phó các biến thể của virus SARS-CoV-2 có thể được sản xuất nhanh nhất trong khoảng 10 tuần sau khi nuôi cấy thành công chủng virus biến thế.

Vaccine Covid-19 của Sinovac.Ông Lưu Bái Thành (Liu Peicheng), người phát ngôn của Sinovac mới đây cho biết, công ty này đang nghiên cứu các biến thể khác nhau của SARS-CoV-2, bước quan trọng trước khi vaccine cập nhật đi vào sản xuất. Trong đó, việc lựa chọn chủng virus biến thể của Nam Phi và Brazil đã hoàn thành.

Cũng theo ông Lưu, xét về mặt logic, sau khi các chủng virus này được xác nhận có thể sử dụng, việc sản xuất vaccine sẽ được thực hiện theo quy trình thông thường, thời gian khoảng 10 tuần.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng đồng ý với tuyên bố trên của Sinovac, bởi theo họ, sau khi có được biến thể của virus, các nhà sản xuất chỉ cần thay loại “virus hạt giống” vào máy lên men mà không cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trong các quy trình khác là có thể sản xuất vaccine.

Các chuyên gia còn cho rằng, chưa có đủ bằng chứng cho thấy biến thể B.1617 được tìm thấy ở Ấn Độ và WHO cho là “biến thể đáng lo ngại” có thể khiến các loại vaccine hiện tại kém hiệu quả hơn. Họ cũng lưu ý rằng, do dịch bệnh ở Ấn Độ chưa ổn định, nên vẫn có thể tiếp tục có thêm biến thể.

Được biết, vaccine Covid-19 của Sinovac là loại vaccine bất hoạt, hiện đang được sử dụng ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây là công nghệ đã được sử dụng từ lâu và đã hoàn thiện, nên có thể cập nhật khá nhanh./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img