QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc viện trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Palestine

Trung Quốc hôm nay (21/5) hoan nghênh lệnh ngừng bắn giữa Israel và Palestine, đồng thời thông báo sẽ viện trợ khẩn cấp cho Palestine 1 triệu USD.


Tuyên bố viện trợ vừa được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra chiều 21/5.

Theo đó, Bắc Kinh hoan nghênh Palestine và Israel thực hiện lệnh ngừng bắn, đồng thời “hy vọng các bên liên quan sẽ ngừng bắn và ngăn chặn bạo lực một cách thiết thực”.

Trung Quốc cũng đánh giá cao nỗ lực hòa giải của Ai Cập và Liên Hợp Quốc, đồng thời cho biết sẵn sàng tiếp tục cùng với cộng đồng quốc tế giảm bớt căng thẳng giữa Palestine và Israel.

Ông Triệu Lập Kiên cũng tuyên bố, Trung Quốc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Palestine 1 triệu USD bằng tiền mặt và sẽ tiếp tục hỗ trợ vật tư nhân đạo trong khả năng có thể, nhằm tích cực tham gia công cuộc tái thiết ở Dải Gaza.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ viện trợ 1 triệu USD và 200.000 liều vaccine Covid-19 cho Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên Hợp Quốc cho người tị nạn Palestine ở vùng Cận Đông (UNRWA).

Người phát ngôn kêu gọi cộng đồng quốc tế thúc đẩy việc nối lại các cuộc hòa đàm giữa Palestine và Israel, đồng thời giải quyết vấn đề Palestine một cách toàn diện, công bằng và lâu dài trên cơ sở “giải pháp hai nhà nước”.

Ông cũng cho biết, Trung Quốc sẽ thúc đẩy Hội đồng Bảo an xem xét toàn diện vấn đề Palestine, tái xác nhận “giải pháp hai nhà nước”, cũng như mời các nhân sĩ hòa bình của Israel và Palestine đến Trung Quốc tổ chức hội thảo trong thời gian thích hợp, đồng thời chào đón Palestine và Israel đến Trung Quốc đàm phán trực tiếp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVOV

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img