spot_img

Từ tháng 11 giảm khoản tiền đặt cọc nhờ áp giá trần năng lượng

Vào những ngày qua, các nhà cung cấp năng lượng tại Séc đã và đang gửi thông tin về bảng tiền đặt cọc mới cho khách hàng. Cụ thể những người có khoản thanh toán cao sẽ được giảm khoản tiền đặt cọc theo quy định áp giá trần của chính phủ. Theo ước tính có hàng trăm nghìn khách hàng sẽ nhận được thông báo như vậy.

Các nhà cung cấp năng lượng phải giảm tiền đặt cọc đối với khách hàng nếu họ vượt quá mức giá trần do chính phủ Séc quy định là 6 korun/kWh đối với điện và 3 korun/kWh đối với khí đốt.

Ông Zbyněk Stanjura – Bộ trưởng Tài chính Séc cho biết: “Mức giá này không thấp như những năm trước, nhưng chúng ở mức mà đại đa số các hộ gia đình và công ty có thể mua được. Còn đối với những người khác không áp dụng được cách thức hỗ trợ này có thể, có thể được trợ giúp thông qua hệ thống xã hội.”

Nhưng theo phe đối lập điều này là chưa đủ. Vì vậy họ đề xuất mức giá trần trực tiếp tại các nhà sản xuất năng lượng.

Ông Radim Fiala – Chủ tịch Câu lạc bộ Nghị sĩ SPD cho biết: “Bằng cách này, giá có thể ở mức như 2 hoặc 4 năm trước và không phải nộp đơn xin trợ cấp xã hội.”

Áp giá trần đối với năng lượng sẽ ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn khách hàng. Cụ thể từ tháng 11 mức giá trần sẽ được phản ánh trong khoản tiền đặt cọc hàng tháng của khách hàng. Các công ty cung cấp năng lượng sẽ thông báo cho khách hàng về khoản tiền đặt cọc thấp hơn qua thư hoặc email để họ có thể điều chỉnh các khoảng thanh toán hàng tháng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img