spot_img

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản đe dọa ông Trump

TDM – Twitter mới đóng vĩnh viễn một tài khoản lấy tên nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng nội dung đe dọa ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Twitter hôm 25/1 thông báo họ đã đóng vĩnh viễn một tài khoản giả danh nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng ảnh miêu tả âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, tờ The Hill đưa tin.

Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản @khamenei_site bị đóng vĩnh viễn vì vi phạm chính sách nội dung cũng như các chính sách quản lý khác về “tài khoản giả danh”.

“Bài đăng của tài khoản này đã vi phạm chính sách hành vi của chúng tôi, cũng như chính sách tung tin rác và thao túng tài khoản”, đại diện mạng xã hội Twitter cho biết.

Không lâu trước đó, tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái. Bức hình còn trích dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12/2020.


Tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái.

“Những kẻ đã ra lệnh sát hại tướng Soleimani cũng như những kẻ thực hiện âm mưu này cần phải bị trừng phạt. Sự trả thù chắc chắn sẽ xảy ra vào thời điểm thích hợp”, trích dẫn trong bức ảnh nêu rõ.

Có thể dễ thấy, nhân vật chính trong bức ảnh khá giống cựu Tổng thống Donald Trump. Theo Fox News, một trang web tiếng Anh của chính phủ Iran cũng đăng tải bức hình tương tự.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi chính quyền Biden duy trì đối thoại. Phía Iran cũng mong muốn Mỹ quay trở lại hiệp định hạt nhân ký từ thời Obama, song bị chính quyền Trump rời bỏ.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: