spot_img

Ukraine cấm tiết lộ bí mật hầm ngầm của Tổng thống Zelensky

Những ai từng ở bên Tổng thống Ukraine Zelensky trong hầm ngầm (boong-ke) ở Kiev đều phải ký cam kết giữ bí mật về hầm đó.

Sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” vào tháng 2/2022, giới chức Ukraine tuyên bố rằng đặc nhiệm Nga đã nỗ lực xâm nhập thủ đô Kiev và Văn phòng Tổng thống Ukraine trên phố Bankova.

ukraine cam tiet lo bi mat ham ngam cua tong thong zelensky hinh anh 1
Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Twitter.

Ông Zelensky cho hay, một số đối tác phương Tây khuyến cáo ông nên rời khỏi Kiev nhưng ông được cho là đã từ chối chuyến bay sơ tán của Mỹ để lựa chọn ở lại bảo vệ thủ đô của Ukraine.

Theo tờ Times, ông Zelensky và đội ngũ của mình được cho là đã ẩn mình trong một boong-ke trong khoảng 2 tháng sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, thay vì 2 tuần như kế hoạch ban đầu. 

Tờ báo Anh cũng cho biết, mức độ bí mật của boong-ke này là rất cao, đến mức tất cả những ai tháp tùng nguyên thủ Ukraine dưới lòng đất đều phải ký một thỏa thuận đặc biệt về việc không tiết lộ. Cụ thể, họ bị cấm tiết lộ mọi chi tiết về thiết kế, vị trí và tiện nghi của hầm ngầm này. Họ cũng phải giấu kín thông tin về loại thức ăn họ được cung cấp khi ở trong boong-ke./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img