spot_img

Vấn nạn trộm cắp tại Séc ngày càng gia tăng

Trong những năm gần đây, các cửa hàng kinh doanh tại Séc phải xử lý vấn nạn trộm cắp ngày càng thường xuyên hơn. Mỗi năm số lượng trộm cắp đã tăng gần gấp đôi và những tên trộm cũng ngày càng bạo lực hơn. Theo các chuyên gia tâm lý thì nguyên nhân có thể là do tình hình kinh tế khó khăn hiện nay khi mà mọi thứ đều đắt đỏ hơn so với trước kia.

Chỉ riêng năm ngoái các công ty bảo vệ đã phát hiện ra hơn 33 nghìn trường hợp trộm cắp tại các trung tâm thương mại tại Séc, tăng hơn 50% so với những năm trước kia. Lý do được đưa ra là giá cả tăng cao và cuộc sống khó khăn. Hiện không chỉ những mặt hàng xa xỉ bị trộm mà cả những hàng hóa rẻ tiền cũng là mục tiêu trộm cắp và hơn nữa những tên trộm này cũng ngày càng bạo lực hơn.

Những năm trước thì rượu hay mỹ phẩm đắt tiền bị trộm nhiều nhất nhưng chỉ riêng năm 2022 thì mục tiêu được chuyển sang những mặt hàng thực phẩm giá trị thấp. Ví dụ năm ngoái ở Brno cảnh sát đã có mặt tại hiện trường trộm cắp 30 thanh sô cô la hay tại thành phố Zlín, một người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn đã phải trộm thực phẩm có giá trị chỉ khoảng 150 korun. Người đàn ông này đã thú nhận là do quá đói nên mới phải đi trộm.

Ông Petr Šobra, nhà tâm lý học cho biết, những người này thật sự đang trong hoàn cảnh tuyệt vọng, họ không còn gì để mất.

Tuy nhiên mặc dù năm ngoái nạn trộm cắp mặt hàng giá trị thấp tăng cao nhưng cũng không phải là tuyệt đối. Ví dụ một cửa hàng đã bị trộm mất một chiếc đồng hồ thông minh trị giá 15 nghìn korun hay tại một rạp chiếu phim ở Praha, một tên trộm đã vác mất bức tượng Siêu nhân kích cỡ bằng người thật có giá trị hàng chục nghìn korun.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img