TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Thuốc Bamlanivimab hoặc REGN-CoV2 đã có hiệu quả cho những người nhiễm Covid tình trạng nặng

TDM – Hiện đã có nhiều bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 trong tình trạng nặng sử dụng thuốc Bamlanivimab hoặc REGN-CoV2, sau quá trình điều trị, ngày càng có nhiều bệnh nhân được thông báo tình trạng sức khỏe tích cực hơn trước.


Theo các bệnh viện, việc nới lỏng tiêu chí sử dụng thuốc Bamlanivimab và REGN-CoV2 đã có ích rất nhiều. Kể từ tháng 4, Bộ Y tế đã nới lỏng các tiêu chí cho việc sử dụng các kháng thể đơn dòng, có nghĩa là cho phép các bác sĩ sử dụng thuốc ngay cả ở những bệnh nhân có nguy cơ trải qua quá trình Covid nghiêm trọng, và những người chỉ có những triệu chứng nhẹ.

“Chúng tôi đã sử dụng các điều kiện mới được nới lỏng về việc sử dụng loại thuốc này và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng chúng. Chúng tôi muốn ngăn chặn sự phát triển của Covid-19, dẫn đến tình trạng nghiệm trọng của bệnh nhân”_Petra Petlachová, phát ngôn viên của Bệnh viện Đại học Ostrava. Theo chia sẻ từ bệnh viện này, họ đã tiêm 2 loại thuốc này cho 28 bệnh nhân, 8 người trong số họ đã được sử dụng sau khi các tiêu chuẩn nới lỏng được công bố.

“Trước khi các điều kiện được nới lỏng, chúng tôi đã áp dụng cả 2 loại thuốc cho 5 người, tuần trước là 10 người và bây giờ chúng tôi đã tiêm cho 10 người vào thứ hai và thứ ba”, Hana Kopalová, phát ngôn viên của bệnh viện ở Mladá Boleslav xác nhận.

Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger (ANO) kêu gọi tại Hạ viện: “Nếu bạn là một bệnh nhân có nguy cơ nhiễm Covid trong tình trạng nghiêm trọng, hãy nhớ yêu cầu bác sĩ khu vực của bạn viết thư giới thiệu đến một trung tâm nơi bạn có thể nhận được 1 trong 2 loại thuốc”.
“Đó là thuốc được truyền dịch trong một giờ. Bạn có thêm một giờ ở trong phòng nghỉ theo dõi và bạn về nhà như một bệnh nhân ngoại trú và bạn có khả năng rất lớn là bạn sẽ không phải đến bệnh viện do Covid,” ông nói thêm.

Tại Hoa Kỳ, bệnh nhân có thể dùng thuốc trong vòng 10 ngày kể từ khi có triệu chứng, điều này cũng được các bác sĩ Cộng hòa Séc khuyến cáo trong ý kiến đánh giá ​​liên ngành ngày 1/4. Tuy nhiên, trước khi tân Bộ trưởng nhậm chức, Bộ Y tế đã phớt lờ các khuyến nghị và giữ nguyên thời hạn 7 ngày.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img