ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO tiếp tục thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ sẽ sớm thử nghiệm ba loại thuốc chữa các bệnh khác để xem liệu chúng có thể dùng trong điều trị bệnh nhân COVID-19 hay không.

Các loại thuốc sắp được đưa vào thử nghiệm bao gồm artesunate, một loại thuốc trị sốt rét, thuốc điều trị ung thư imatinib và infliximab, thuốc được sử dụng cho những người mắc các bệnh về hệ miễn dịch.

“Việc tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận hơn cho bệnh nhân COVID-19 luôn là yêu cầu quan trọng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ sớm thử nghiệm ba loại thuốc chữa các bệnh khác để xem liệu chúng có thể giúp bệnh nhân COVID-19 hay không. (Ảnh: The Tribune)

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ba loại thuốc này sẽ được thử nghiệm trong giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu toàn cầu nhằm tìm ra các phương pháp điều trị COVID-19 tiềm năng. Các loại thuốc đã được đánh giá và lựa chọn bởi một hội đồng độc lập, dựa trên khả năng ngăn ngừa nguy cơ tử vong ở những người nhập viện vì COVID-19.

Trước đó, WHO đã thực hiện một nghiên cứu tương tự trên bốn loại thuốc khác, với sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hàng trăm bệnh viện ở 52 quốc gia.

(Nguồn: VTCnews/theo AP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img