Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Xét nghiệm tại 8 thành phố

Các quy định nghiêm ngặt hơn đối với một số trường học: Trẻ em phải được xét nghiệm hoặc đeo khẩu trang.

Nguồn ảnh: iROZHLAS

Vào thứ Hai, chính phủ của Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) đã có cuộc họp với chủ đề lớn là tình hình dịch bệnh coronavirus đang xấu đi. Tại cuộc họp, chính phủ đã quyết định rằng, do sự gia tăng của các trường hợp nhiễm mới Covid-19 nên việc xét nghiệm sẽ quay trở lại ở một số trường học.

Cụ thể, Bộ Y tế quyết định rằng vào Thứ Hai ngày 1 và ngày 8 Tháng 11, trẻ em sẽ được làm xét nghiệm tại các trường tiểu học và trung học trên tổng số 8 thành phố là České Budějovice, Ostrava-město, Prostějov, Prachatice, vùng ven Brno, Přerov, Opava và Karviná. Đây là những huyện được báo cáo là có hơn 300 người nhiễm trên 100.000 dân trong 7 ngày qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtech (ANO) cho biết, việc xét nghiệm sẽ không dành cho trẻ em đã được tiêm chủng hoặc những người đã bị Covid-19 trong 180 ngày qua. Những đứa trẻ từ chối làm xét nghiệm sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt giờ học, kể cả trong lớp, kể cả ngoài trời, nếu không thể duy trì khoảng cách ít nhất 1,5 mét.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga (ANO) cho biết, sẽ có khoảng 165.000 học sinh phải làm xét nghiệm. Ông còn nói thêm rằng, Bộ đã có sẵn các xét nghiệm cần thiết cho các trường học. Nội các cũng thông qua rằng, các giáo viên chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 sẽ phải đeo khẩu trang phòng độc khi giảng dạy. Quy định này sẽ được áp dụng từ thứ Hai, ngày 1/11. Các trường hợp ngoại lệ là những giáo viên đã bị nhiễm covid-19 trong 180 ngày qua hoặc có xét nghiệm hợp lệ. Tuy nhiên, giáo viên và nhân viên mẫu giáo sẽ không phải đeo khẩu trang phòng độc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img