Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Xung quanh vấn đề đeo khẩu trang từ 25/10

Bộ tưởng Bộ Y tế có chia sẻ đối với các nghề nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao về thể lực có thể được điều chỉnh quy định đeo khẩu trang.

Nguồn ảnh: čt24

Hội Công nghiệp và Giao thông Cộng hòa Séc (SP) kêu gọi Bộ Y tế sửa đổi các biện pháp mới cho nhân viên. Theo phó chủ tịch Jan Rafaj của Hội, quy định cũng nên cho phép các biện pháp bảo vệ đường hô hấp khác và cũng nên tính đến một số ngành nghề không thể che miệng và mũi trong suốt quá trình làm việc. Theo ông, công đoàn cũng có ý kiến về việc hủy bỏ các xét nghiệm Covid-19 phải tính phí.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), người làm việc trong các ngành nghề đòi hỏi yêu cầu cao có thể được điều chỉnh quy định đeo khẩu trang tại nơi làm việc như có thể không có thiết bị bảo vệ đường hô hấp hoặc đeo khẩu trang. Theo ông, biện pháp mới này có thể được tính vào dự kiến bắt buộc cho nhân viên từ thứ Hai.

Ngoài ra thông báo việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi làm việc trừ khi người đó có phòng riêng, đã khiến rất nhiều người thắc mắc. Thì Bộ trưởng Y tế có giải thích rằng khẩu trang sẽ luôn luôn phải đeo nếu những đồng nghiệp của bạn không giữ được khoảng cách dưới 1,5m còn nếu giữ được khoảng cách trên 1,5m thì lúc đó đã không còn phải đeo khẩu trang. Nhưng nếu các bạn uống cafe rồi tám chuyện thầm với nhau thôi cũng sẽ phải đeo khẩu trang.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img