nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Babiš quảng bá bầu cử qua video về nỗi lo với người tị nạn

Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) đã tung ra một video clip trước cuộc bầu cử. Trong video có hình ảnh những con rối với biểu ngữ “lương hưu thấp hơn”, “để Brussels quyết định chúng tôi đi đâu” (có thể hiểu là: hãy để Liên minh Châu Âu quyết định những người tị nạn chúng tôi đi đâu) hoặc “người tị nạn, chào mừng các bạn đến CH Séc”. Trong cảnh tiếp theo, Thủ tướng khẳng định rằng ông sẽ chống lại những kẻ “mất trí” này. Phó chủ tịch phong trào STAN, Petr Gazdík, đã viết bình luận dưới bài viết được đăng tải trên mạng xã hội của Babiš rằng, Babiš đang nói dối và sẽ phải ngồi tù.

“Những người về hưu đã có đủ tiền! Chúng tôi muốn tiền của bạn! Hãy để những người di cư đến Séc” những người biểu tình đội mũ trùm đầu và mặt hô lên trong video của Babiš. Họ giơ các biểu ngữ như “trừng phạt thành công”, “để Brussels quyết định chúng tôi đi đâu” hoặc “hủy bỏ xe ô tô”. Sau đó, Babiš xuất hiện với những lời nói như “điều này thực sự không thể được”, “Tôi sẽ bảo vệ các bạn khỏi sự hỗn loạn trước những kẻ mất trí này,” Thủ tướng hứa, tiếp đó là một loạt khẩu hiệu trước cuộc bầu cử cho phong trào ANO của ông.

Người đứng đầu Nội các chính phủ hiện giờ nói rằng, ông muốn đấu tranh để giảm thuế, bảo vệ Cộng hòa Séc khỏi người di cư và bảo vệ lương hưu cho người cao tuổi.

Phó chủ tịch của phong trào STAN (đảng sẽ tham gia bầu cử trong một liên minh chung với Piráti), Petr Gazdík, đã trả lời dưới bài đăng trên Twitter của Babiš rằng: “Những lời nói dối đó sẽ dẫn ngài vào trong tù”. Gazdík đang tranh cử từ vị trí thứ hai trong cuộc bầu cử sắp tới của liên minh Piráti và STAN ở Vùng Zlín.

Trong chiến dịch trước cuộc tranh cử, Babiš thường tấn công liên minh Piráti và STAN. Thủ tướng cáo buộc họ rằng, họ muốn tiếp nhận người di cư đến Séc hoặc giảm lương hưu của người cao tuổi. Trong khi đó, Babiš lại rất ít tấn công liên minh SPOLU (được thành lập bởi ODS, KDU-ČSL và TOP 09).

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img