hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bạn có thể giúp gì cho các nạn nhân sau cơn lốc xoáy: Tiền, thức ăn, chỗ ở,…

Cơn lốc xoáy ở phía nam Morava đã tấn công mạnh vào cư dân của các vùng Břeclav và Hodonín. Cơn lốc xoáy đã làm hư hại nhiều nhà cửa và ô tô. Hầu như các ngôi nhà đều bị tốc mái và nhiều vật dụng khác bị hư hại. Tuy nhiên, một làn sóng đoàn kết đáng kinh ngạc đã xuất hiện giữa những người Séc. Làm thế nào bạn có thể giúp ngay bây giờ? Đặc biệt là về tài chính. Hãy xem những cách mà bạn có thể giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi một cơn lốc xoáy ngay dưới đây.

Thảm họa thiên nhiên ở Nam Morava đã giúp xuất hiện một làn sóng đoàn kết lớn. Mọi người hỏi họ có thể gửi tiền ở đâu, ngoài ra còn có quần áo, thực phẩm hoặc vật dụng để loại bỏ các mảnh vỡ hoặc sửa chữa nhà. Nhiều người muốn cung cấp chỗ ở miễn phí cho các nạn nhân trong cơn lốc xoáy hoặc muốn trực tiếp đến giúp đỡ với tư cách là tình nguyện viên. Vậy bạn có thể làm gì để sự trợ giúp của mình thực sự hiệu quả?

Gửi tiền ở đâu?


Rất dễ dàng để giúp đỡ người dân ở các vùng Břeclav và Hodonín sau cơn lốc xoáy, đặc biệt là về tài chính. Một số tổ chức đã phát động một cuộc gây quỹ để giúp đỡ.

Ví dụ, một quỹ được thành lập bởi Via Foundation, nơi những người đóng góp đã gửi hàng chục triệu korun chỉ trong vòng vài giờ sau khi ra mắt. “Nam Moravia đã phải hứng chịu một thảm họa chưa từng có. Do đó, Via Foundation đã phát động một chiến dịch tài trợ để giúp các cộng đồng bị ảnh hưởng, giúp cộng đồng đối phó tốt hơn với thảm kịch. Sau đó, chúng tôi sẽ chia số tiền quyên góp của các bạn để giải quyết hậu quả của cơn bão thảm khốc đã để lại một số ngôi làng bị tàn phá hoàn toàn”, đại diện của quỹ cho biết tại buổi ra mắt quỹ.

Thanh toán cho Via Foundation qua trang web


Quỹ khác cũng được thành lập bởi Hội Chữ thập đỏ Séc . Cho đến nay, ban tổ chức chỉ đang tiếp cận với khoản thu tài chính chứ chưa phải vật chất. Hội Chữ thập đỏ Séc cho biết: “Để sơ cứu, chúng tôi được trang bị cho chỗ ở khẩn cấp, đồ dùng vệ sinh và quần áo”. Tuy nhiên trong tương lai cũng không loại trừ việc nhận đồ vật.

Việc quyên góp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng ở các vùng Břeclav và Hodonín cũng được tổ chức bởi Tổ chức từ thiện Brno của Giáo phận. Sau đó, họ dự định sử dụng tiền để mua thực phẩm và hỗ trợ vật chất cho mọi người. “Một phần lớn của quỹ sẽ giúp những người bị ảnh hưởng bởi các cộng đồng cụ thể trở lại cuộc sống bình thường tốt nhất có thể”, tổ chức từ thiện cho biết.

Tài khoản từ thiện của Giáo phận Brno –⁠ 4211325188/6800 (ký hiệu thay đổi: 2002)
Tài khoản thanh toán quốc tế –⁠ CZ36 6800 0000 0042 1132 5188
DMS của nhà tài trợ tới số 87 777
Ủng hộ bằng QR trên trang web của Hội từ thiện Giáo phận Brno

Tiền cho những người bị ảnh hưởng bởi một cơn lốc xoáy hiện đang được quyên góp bởi các tổ chức từ thiện znesnaze21. Quỹ này cho biết, số tiền thu được sẽ được phân phối lại với sự hợp tác của các nhân viên xử lý khủng hoảng trực tiếp tại địa điểm xảy ra thảm họa thiên nhiên. “Viện trợ sẽ được điều phối và sẽ đến các thành phố riêng lẻ bị ảnh hưởng một cách hiệu quả,” đại diện của quỹ nói.

Ủng hộ qua Znesnáze21 trên trang web
Những người gặp khó khăn cũng sẽ giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy ở các vùng Břeclav và Hodonín . Ông nói: “Tổ chức muốn tập trung vào hỗ trợ dài hạn và giải quyết các hậu quả lâu dài để bổ sung cho sự trợ giúp của nhà nước và giúp đỡ từng cá nhân trong những trường hợp phức tạp hơn”.

Thanh toán cho người có nhu cầu qua trang web
Thanh toán QR trên trang web People in Need
Tài khoản thanh toán quốc tế –⁠ CZ3903000000000713271329


Các khoản đóng góp tài chính cũng có thể được gửi đến tổ chức nhân đạo ADRA. Họ ngay lập tức cho ra mắt quỹ mang tên SOS Tornado, qua đó bạn có thể đóng góp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

Thanh toán cho ADRA qua trang web
Tài khoản ADRA –⁠ 66888866/0300 (ký hiệu biến: 390)
DMS của nhà tài trợ tới số 87 777


Hỗ trợ tại chỗ


Sau khi có tin tức từ phía nam Moravia, nhiều người đã đề nghị giúp đỡ ngay tại chỗ, chẳng hạn như dọn dẹp các mảnh vỡ và sửa chữa thiệt hại.


Tuy nhiên, các dịch vụ an ninh và cứu hộ hoặc Bộ Nội vụ thông báo rằng vẫn chưa có ai đến hiện trường. “Chúng tôi biết bạn có ý tốt và cảm ơn bạn vì điều đó. Nhưng bây giờ, xin vui lòng không lái xe đến các khu vực bị ảnh hưởng. Nó làm phức tạp công việc của các lực lượng cứu hộ, chúng tôi sẽ dành thời gian khác cho sự giúp đỡ của mọi người”, Bộ Nội vụ cho biết.

Đại diện của Vùng Nam Moravian cũng nói tương tự. “Vui lòng không lái xe đến các khu vực bị ảnh hưởng. Nó rất nguy hiểm”. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy dường như đang chờ phá dỡ và phải được kiểm tra bởi các kỹ việc xây dựng và các bộ phận của Hệ thống Cứu hộ Tích hợp.

Tuy nhiên, Khu vực Nam Moravian đã cung cấp một thông tin điện tử và một hộp thư điện tử đặc biệt để mọi người có thể báo cáo và đề nghị giúp đỡ những cư dân bị ảnh hưởng của các khu vực Blaveclav và Hodonín. Bạn có thể gọi 800 129 921, nhưng ban tổ chức thông báo rằng đường dây đang bị tắc nghẽn. Tốt hơn là bạn nên liên lạc qua e-mail, chỉ cần viết thư tới Volunte@jmk.cz.

Bạn cũng có thể gửi lời đề nghị giúp đỡ đến các nhân viên cứu hỏa từ Nam Moravia. Lúc đầu, họ báo cáo rằng một lượng lớn người đã làm phiền đường dây nóng của họ. Sau đó, họ ghi số liên lạc giống như Vùng Nam Moravian, tức là 800 129 921.

Cung cấp chỗ ở hoặc thức ăn, nước uống


Các nhà điều hành khách sạn và nhà trọ và cả những người dân thường họ cho biết đã có sẵn giường để hỗ trợ nạn nhân sau bão và thông tin bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cũng đề nghị bằng cách gửi đồ ăn, cho dù họ là chủ nhà hàng hay dân thường. Mạng xã hội cũng tràn ngập các thông điệp chào bán quần áo hoặc vật liệu và thiết bị để xử lý hư hỏng hoặc sửa chữa những ngôi nhà bị hư hỏng.

Lực lượng cứu hộ và đại diện của Khu vực Nam Moravian hiện đang cần đề nghị hỗ trợ phối hợp và vì vậy tốt nhất là bạn nên đưa ra sự trợ giúp có thể thông qua đường dây xử lý khủng hoảng của Khu vực Nam Moravian 800 129 921, tuy nhiên, hiện đang báo cáo tình trạng tắc nghẽn. Bạn cũng có thể viết thư tới e-mail dobrovolnici@jmk.cz.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img