spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 14.08.2020

Nguồn: ct24.cz

Séc ghi nhận 330 ca nhiễm mới. Đây là ngày có ca nhiễm mới cao thứ 3 kể từ đầu tháng 3.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 19 401 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 13.8. là 330 ca. Đây là ngày có ca nhiễm mới cao thứ 3 kể từ đầu tháng 3. Số ca bình phục tại Séc là 13 574 ca, số ca tử vong là 391 ca. Khu vực Praha và Frýdecko-Místecko vẫn là những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Nguồn: nova.cz

Từ thứ 6, đo tốc độ tại 900 địa điểm trên CH Séc.

Vào thứ 6, cảnh sát đã chuẩn bị một chiến dịch với mục đích là tuân thủ tốc độ và các quy định giao thông khác. Tuy nhiên, chiến dịch lần này không chỉ áp dụng trên mỗi CH Séc mà trên toàn châu Âu. Ở một số khu vực việc đo tốc độ đã bắt đầu từ 7 giờ sáng. Cảnh sát nói rằng việc thu phạt không phải là mục tiêu mà chủ yếu là nhắc nhở đến việc không tuân thủ các nội quy. Một số khu vực cảnh sát chọn ra đã đưa ra thời gian cụ thể, ví dụ tại Praha sẽ đo tốc độ tại Jižní spojka và Pražský okruh. Trên đường D11, cảnh sát sẽ đo tốc độ từ km thứ 0 đến 50, hay D8 đo từ km 0 đến 45.

Nguồn: idnes.cz

Thủ tướng Babiš và Phó Thủ tướng Prymula ủng hộ giảm cách ly xuống 10 ngày.

Thủ tướng Andrej Babiš và ủy viên chính phủ về khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Roman Prymula ủng hộ việc kiểm dịch bắt buộc giảm từ 14 xuống 10 ngày. Thủ tướng Babiš đã viết trên Twitter vào thứ 6 rằng ông sẽ thảo luận thêm về việc này vào thứ hai với các chuyên gia.

Nguồn: irozhlas.cz

Bohumín cảnh báo chống lại các quỹ quyên góp giả giúp đỡ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Hội đồng nhân dân thành phố Bohumín đã đưa ra cảnh báo rằng đang có một số quỹ quyên góp giả để ủng hộ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào hôm thứ 7. Theo thành phố, thì cảnh sát hiện đã đang điều tra 1 vụ trong những trường hợp được cho là lừa đảo. Phát ngôn viên của thành phố Lucie Balcarová đã thông báo vào thứ 5. Cho đến nay, chỉ có một quỹ gây từ thiện duy nhất là do vùng Moravsko-slezsko công bố. Quỹ hiện đã thu được gần 300 nghìn korun.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img