Bản tin Séc ngày 18.03.2020
author18/03/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Có thêm lính cứu hỏa tại Praha dương tính với Covid-19

Lính cứu hỏa tại Praha tiếp tục được xét nghiệm coronavirus sau khi hai thành viên của đội bị nhiễm. Các xét nghiệm cho thấy có thêm 3 người nữa đã dương tính với coronavirus. Hàng chục lính cứu hỏa đa bị cách ly. Như vậy, có 5 lính cứu hỏa ở Praha đã dương tính với coronavirus, phát ngôn viên của đội cứu hỏa Praha ông Martin Kavka xác nhận.

Nguồn: lidovky.cz

5 bệnh nhân trong số 52 người nhập viện đang trong tình trạng nguy kịch
Trong số 52 bệnh nhân nhập viện tại Séc vì nhiễm Covid-19 thì 5 bệnh nhân trong số đó đang trong tình trạng nguy hiểm. Bốn bệnh nhân được lắp máy trợ phổi, một bệnh nhân trong tình trạng hôn mê. Đây là những trường hợp nghiêm trọng nhất đang được các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Tổng hợp Praha chăm sóc. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch thông báo vào thứ 4 tại Thượng viện.

Nguồn: lidovky.cz

Cộng hòa Séc điều động máy bay đi đón công dân mắc kẹt ở nước ngoài
Cộng hòa Séc điều động 2 máy bay để đón 250 công dân Séc đang bị mắc kẹt ở Quần đảo Canary do coronavirus. Máy bay để vận chuyển công dân Séc ở Morocco, Philipin và Việt Nam cũng đang được chuẩn bị. Theo thỏa thuận, một chiếc máy bay cũng sẽ được điều động đến Mỹ Latin để đón công dân Séc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tomáš Petříček cho biết.

Nguồn: Idnes.cz

Đóng cửa dây chuyền nhà máy vì một người bị sốt Một sự hỗn loạn đã xảy ra tại công ty Kiekert vì sự vô ý thức của một người phụ nữ. Người này đã đến chỗ làm trong lúc đang sốt. Ngay sau đó, người này đã được gửi đến bác sĩ để kiểm tra. Được biết, chồng của cô là lái xe kamion và quay trở về từ Ý vào 1 tuần trước. Dây chuyền sản xuất đã được khử trùng, ca đêm và ca sáng đã được cho về nhà và cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Được biết, kết quả là cô không nhiễm coronavirus.

Nguồn: novinky.cz

Người điều khiển metro nhiễm coronavirus
Công ty Giao thông Công cộng Praha (DPP) thông báo rằng một nhân viên điều khiển tàu điện ngầm đã nhiễm coronavirus. 27 nhân viên đã tiếp xúc với người này đã được cách ly. Tổng cộng hơn 100 nhân viên của DPP bị cách ly, công ty thông báo với báo chí. Do số lượng hành khách giảm mạnh và số lượng nhân viên cách ly ngày càng tăng, công ty giảm các chuyến xuống mức hoạt động như kỳ nghỉ hè.

Nguồn: novinky.cz

Nằm vật vã ngoài phố ở Brno trong khi cần phải cách ly
Sự vô trách nhiệm của một số người tại thời điểm xảy ra đại dịch hiện nay không có giới hạn nào có thể mô tả được. Vào tối thứ ba, các sĩ quan cảnh sát ở thành phố Brno đã tìm thấy một người thanh niên tại phố Štýřice đang nằm ở ven đường vì say rượu. Chính người này đã thú nhận rằng anh ta phải cách ly. Anh ta sẽ bị tố cáo với tội hình sự và sẽ phải đối mặt với án tù giam.

Nguồn: tn.nova.cz

Cửa hàng vải có 1 sự bùng nổ, mọi người mua nguyên liệu để làm khẩu trang
Chính phủ đã hứa hẹn trong nhiều tuần rằng khẩu trang sẽ được gửi về nhưng dân chúng đang đối mặt với việc thiếu khẩu trang trầm trọng. Vì vậy điều đó đã bắt mọi người phải tự may khẩu trang cho mình. Những cửa hàng vải mở hôm nay có doanh số thu được trong ngày kỉ lục trong nhiều thập kỷ qua.

Nguồn: novinky.cz

Dữ liệu từ Trung Quốc: Đàn ông chết vì Covid – 19 thường xuyên hơn phụ nữ
Theo dữ liệu của Trung Quốc cho thấy đàn ông nhiễm Covid-19 có nhiều khả năng tử vong hơn phụ nữ. Những người trên 80 tuổi có nguy cơ cao nhất. Số nạn nhân từ 50 tuổi trở lên bắt đầu tăng. Nạn nhân thường mắc các bệnh mãn tính, bệnh về tim mạch thường có tác động xấu nhất. Nguyên nhân tử vong có thể là những người đàn ông ở Trung Quốc có nhiều khả năng mắc bệnh tim và tiểu đường.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Phổi bị tổn thương bởi virus Corona có thể tái tạo bằng tế bào gốc. Trung tâm mô và tế bào quốc gia Brno đang phát triển một chế phẩm có thể sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị tổn thương phổi nghiêm trọng do bị nhiễm virus Corona. Trung tâm cung cấp giải pháp sử dụng tế bào gốc cho Nhân viên Khủng hoảng Trung ương Cộng hòa Séc trong việc điều trị những bệnh nhân này. Theo nhà nghiên cứu trung tâm Zdeňek Kořístek, các nhà khoa học đã biết rất nhiều về tác động tích cực của các tế bào gốc (UCB MSC) đối với quá trình tái tạo phổi sau khi bị viêm. Phương pháp không chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ mà cả người lớn bị viêm phổi nghiêm trọng.

Nguồn: novinky.cz

Leo Express giảm chuyến đi đến 75% Hãng vận tải tư nhân Leo Express sẽ giảm 75 % các chuyến tàu và xe buýt nội địa từ 23.3. Sự hạn chế này sẽ có khả năng kéo dài đến 7.4. Nguyên nhân thiệt hại kinh tế là do việc giảm hoạt động bởi virus Corona, phát ngôn viên Emil Sedlařík cho biết. Tuần trước những chuyến đi quốc tế đến Ba Lan và Slovakia đã bị hủy. Tổng cộng Leo Express đã giảm số km đi được so với bình thường xuống 83%. Trong khoảng thời gian từ 24.3 các biện pháp sẽ được thực hiện một cách chủ động.

Nguồn: novinky.cz

Tòa án phải hủy hàng trăm phiên xét xử Tòa án Séc đang đưa ra các biện pháp khẩn cấp khác nhau do mối đe dọa của virus Corona. Để ngăn chặn căn bệnh lây lan này, họ hủy bỏ hàng trăm cuộc họp tháng 3, tháng 4 và chuyển chúng sang thời gian sau. Tòa án cũng hạn chế sự xuất hiện đông người bên trong tòa nhà. Các bảo vệ tư pháp cũng thực hiện đo nhiệt độ cho những người đến thăm. Chỉ những người chưa tới khu vực rủi ro và không hề gặp những người bị nhiễm bệnh mới được vào.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil