Bảo hiểm y tế tại Séc
Uncategorized
author20/02/2020 08:31

Tất cả mọi người trên lãnh thổ Cộng hòa Séc đều phải có bảo hiểm. Mỗi người đều có nghĩa vụ phải trả bảo hiểm y tế và bảo hiểm y tế vẫn còn giá trị! Dưới đây bạn sẽ biết được loại bảo hiểm nào liên quan đến bạn.

Hãy luôn mang thẻ bảo hiểm y tế theo người! Nếu bạn ký hợp đồng bảo hiểm y tế thương mại, bạn luôn luôn phải mang theo cả hóa đơn chứng nhận bạn đã trả tiền bảo hiểm.

ihned.cz

Bảo hiểm y tế công cộng

Khi nào người di cư là một phần của hệ thống bảo hiểm y tế công cộng (VZP)?

Người nước ngoài tham gia bảo hiểm y tế công cộng, một khi có vĩnh trú hoặc là nhân viên của chủ lao động có trụ sở và vĩnh trú tại CH Séc. Dưới những điều kiện nhất định, công dân EU và thành viên gia đình của họ, những nhóm người khác ví dụ như người xin tị nạn cũng là một phần của hệ thống bảo hiểm y tế công cộng. Tất cả những người nói trên đều được hưởng các dịch vụ y tế được chi trả từ bảo hiểm y tế công cộng như những người có bảo hiểm y tế công cộng khác.

Bảo hiểm y tế thương mại

Những nhóm người di cư còn lại (người kinh doanh cá thể, những thành viên gia đình người nước ngoài không hoạt động kinh tế) phải trả bảo hiểm y tế thương mại (komerční zdravotní pojištění).

Có hai loại bảo hiểm y tế thương mại:

  • Bảo hiểm cho chăm sóc y tế cần thiết và không thể trì hoãn (bảo hiểm du lịch) (pojištění nutné a neodkladné zdravotní péče při cestách (cestovní pojištění))
  • Bảo hiểm y tế tổng hợp (komplexní zdravotní pojištění)

Nếu bạn xin cư trú dài hạn hoặc gia hạn cư trú dài hạn, bạn phải trình bảo hiểm y tế tổng hợp! Bảo hiểm y tế phải được trả cho toàn bộ thời gian định cư trú (nhiều nhất 2 năm).

Nếu bạn có bảo hiểm y tế thương mại, chỉ có một số lượng hạn chế các bác sĩ và cơ sở khám bệnh cho bạn. Đó là những người ký hợp đồng với hãng bảo hiểm thương mại của bạn. Vì vậy bạn hãy xin danh sách tất cả các bác sĩ và cơ sở ký kết hợp đồng ở hãng bảo hiểm y tế của bạn. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn trả tiền mặt cho việc khám bệnh. Hãng bảo hiểm sẽ hoàn trả lại tiền chăm sóc y tế đó cho bạn. Vì vậy bạn hãy xin cấp hóa đơn thanh toán.

Hãy luôn luôn xem các điều kiện thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm của mình một cách cẩn thận và hãy tìm hiểu các ngoại lệ loại trừ trách nhiệm bảo hiểm!

Tôi đi ra nước ngoài – tôi có thể tạm dừng bảo hiểm được không?

Bảo hiểm y tế thương mại được trả trước, vì vậy không thể hủy hoặc tạm dừng bảo hiểm khi đi ra nước ngoài.

Bảo hiểm y tế công cộng có thể tạm dừng, nếu bạn đi ra khỏi CH Séc trong thời gian dài hơn 6 tháng liên tiếp. Tuy nhiên trong trường hợp đó, bạn phải chứng minh, bạn có bảo hiểm có giá trị ở nước ngoài.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil