thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Bitcoin lập đỉnh mới, vượt 62.000 USD

TDM – Bitcoin lập kỷ lục khi nhà đầu tư chờ đợi IPO của sàn giao dịch tiền số Coinbase trên Nasdaq.

Theo dữ liệu của Coin Desk, giá tiền số lớn nhất thế giới đã tăng hơn 3% trong 24 giờ qua. Hiện tại, mỗi Bitcoin được giao dịch quanh 62.600 USD, phá vỡ kỷ lục cũ là 61.700 USD một đồng.

Đà tăng của Bitcoin cũng giúp Ether – tiền kỹ thuật số giá trị thứ hai thế giới lập kỷ lục mới, lên 2.210 USD một đồng.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.
Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.


Giá các loại tiền số đi lên do nhà đầu tư kỳ vọng vào IPO của sàn tiền số lớn nhất Mỹ Coinbase trên Nasdaq ngày mai (14/4). Coinbase có thể được định giá tới 100 tỷ USD, lớn hơn các hãng vận hành sàn giao dịch lớn như Intercontinental Exchange – chủ sàn giao dịch chứng khoán New York. Các nhà đầu tư đang ca ngợi sự ra mắt cổ phiếu của Coinbase như một cột mốc quan trọng với lĩnh vực tiền mã hóa, sau nhiều năm bị Phố Wall và các cơ quan quản lý hoài nghi.

“Đây là sự phát triển của một lĩnh vực từng bị đặt ngoài lề. Nó thực sự làm mờ ranh giới giữa tiền số và các tổ chức tài chính truyền thống”, Nick Jones, CEO kiêm đồng sáng lập ví tiền điện tử Zumo bình luận về thương vụ IPO Coinbase.

Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng đã thông báo kế hoạch cung cấp cho khách hàng của họ cách tiếp cận các khoản đầu tư tiền ảo. Đầu năm nay, Tesla công bố khoản đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và mới đây đã bắt đầu chấp nhận trả tiền mua xe bằng Bitcoin.


(Nguồn: Vnexpress/theo CoinDesk, CNBC)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook