spot_img

Cách chăm sóc xe ô tô vào mùa đông hiệu quả

Nếu trên các con đường tại Séc phủ một lớp băng tuyết liên tục hoặc dự kiến sẽ có thể xảy ra thì kể từ ngày 1/11 tất cả các xe ô tô phải có lốp xe mùa đông. Nhưng người sở hữu xe ô tô không chỉ cần thay lốp xe mà còn phải bảo dưỡng xe để có thể di chuyển an toàn trong mùa đông.

Tại Séc người đi xe ô tô bắt buộc phải sử dụng lốp xe mùa đông từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 trong trường hợp trên đường phủ một lớp băng và tuyết liên tục kéo dài hoặc theo dự báo thời tiết tình trạng này có thể xảy ra. Lốp xe mùa đông có nhiều điểm khác so với lốp xe mùa hè, giúp xe bám đường tốt hơn và di chuyển an toàn hơn.

Nếu không thay lốp xe đúng quy định có thể bị phạt hàng nghìn korun, và trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả thiệt hại.

Bên cạnh đó, nhiều người tài xế thường xuyên quên bảo dưỡng xe. Trung bình cứ 2 hoặc 3 năm một lần, chủ xe cần thay chất làm mát, dầu phanh và lọc nhớt đồng thời nên kiểm tra ắc quy để luôn có thể khởi động ô tô và đổ chất chống đông vào các vòng đệm. Việc thay chất làm mát để tránh việc bị đóng băng làm hỏng động cơ và bộ tản nhiệt còn thay dầu phanh là để không làm giảm hiệu quả của phanh gây nguy hiểm. Những việc làm này có thể giúp lái xe di chuyển an toàn hơn vào mùa đông.

Không chỉ vậy bạn có thể kiểm tra và thay các dụng cụ hỗ trợ vào mùa đông như chổi quét cửa sổ hay cào tuyết, xẻng đào tuyết, xích bánh xe và thảm cao su.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnMSN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img