hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Cảnh báo những cơn bão và mưa lớn tại Séc

Thời tiết có thể trở nên nguy hiểm khi chiều và tối nay sẽ có mưa lớn với lượng nước lên tới 60 mm ở Cộng hòa Séc. Đặc biệt là ở phía tây của Séc, mực nước sông cũng có thể tăng trở lại và đạt mức độ 1 và ở lưu vực sông Úslava cũng có thể đạt mức độ cảnh báo lũ thứ hai. Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) cũng đưa ra cảnh báo nhiệt độ cao khiến khu vực phía nam Morava gặp nhiều lo ngại. Cảnh báo có hiệu lực từ 11 giờ sáng đến 21 giờ tối nay và sẽ có hiệu lực ở phía nam và phía tây của Séc từ 3 giờ chiều đến nửa đêm, còn các khu vực còn lại của Séc sẽ cso hiệu lực từ 6 giờ chiều đến 3 giờ sáng thứ tư.

Cảnh báo bão áp dụng cho nửa phía tây của Séc và chỉ ảnh hưởng nhẹ đến phía tây của Morava trong vùng Jihočesko và vùng Vysočina, không ảnh hưởng đến nửa phía đông của Vùng Pardubicko. Ở phần còn lại của vùng Pardubicko, trung tâm của Vùng Vysočina, Dačice và ở hầu hết Hradec Králové, các nhà khí tượng học dự báo lượng mưa khá ít nên đã đưa ra cảnh báo rủi ro thấp. Tuy nhiên, ở phần còn lại của Cộng hòa Séc, sẽ được áp dụng cảnh báo rủi ro cao.

Cụ thể, lượng mưa có thể lên tới 60 mm, mưa đá và gió mạnh lên đến tốc độ khoảng 70 km/h. “Tại một số nơi, dự kiến ​​sẽ có mưa xối xả với khả năng có thể có dòng chảy mạnh từ các sườn núi, các dòng suối nhỏ và lòng sông khô cạn nhanh đầy nước, ngập lụt các đường hầm, kho, nền đường hoặc tắc nghẽn đường giao thông bởi các vật bị cuốn theo. Gió giật mạnh có thể làm gãy cành, bật gốc cây” các nhà khí tượng học sơ lược các tình huống có thể xảy ra tại Séc trong cơn mưa.
Sau những trận mưa lớn, chỉ sau chưa đầy một tuần nữa, một số con sông ở phía tây Séc sẽ nâng mức nước trở lại. ČHMÚ dự kiến ​​mức độ thứ hai của cảnh báo lũ lụt trên lưu vực sông Úslava, phía đông của vùng Plzeňsko và mức độ 1 là trên các con sông khác trong khu vực Jihočesko, Karlovarsko, Ústecko và cả một phần vùng Středočesko.

Giống như tuần trước, mỗi vùng của Séc sẽ có nhiệt độ khác nhau, điều này cũng tác động đến sự ảnh hưởng của các cơn bão. Vùng Morava chỉ bị ảnh hưởng rất nhẹ với đợt cảnh báo này, nhưng đối với phần phía nam – các khu vực Jihomoravsko và Zlínsko cũng như các khu vực xung quanh Přerov và Prostějov – các nhà khí tượng đã đưa ra cảnh báo về nền nhiệt độ cao. Nhiệt độ có thể lên đến 34°C.

Các nhà khí tượng học dự đoán sự chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn kể vào thứ tư. Ở phía tây của Cộng hòa Séc sẽ là khoảng 18°C, ở phía đông lại là khoảng 30°C. ČHMÚ dự kiến ​​cũng sẽ đưa ra cảnh báo về các cơn bão mạnh vào chiều thứ tư, có thể sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ Cộng hòa Séc.

– XANH: Tình hình bình thường
– XANH NHẠT: Đề phòng các hiện tượng nguy hiểm
– VÀNG: Mức độ nguy hiểm thấp
– CAM: Mức độ nguy hiểm cao
– ĐỎ: Mức độ nguy hiểm cao độ

Thông tin tại http://chmi.cz hoặc trong ứng dụng di động ČHMÚ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img