nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với chính phủ

Hạ viện bắt đầu đánh giá các hoạt động hiện tại của chính phủ. Đỉnh điểm của kỳ họp bất thường thứ 106 sẽ là cuộc họp bỏ phiếu bất tín nhiệm. Những người cộng sản xác nhận với Đài truyền hình Séc rằng họ sẽ rời hội trường trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu. Do đó, việc phe đối lập kêu gọi bỏ phiếu sẽ không có đủ thành viên để biểu quyết một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.


“KSČM quyết định đồng loạt rời khỏi hội trường và không chủ động bày tỏ sự bất tín nhiệm đối với chính phủ. Đó có thể không phải là một bước đi hợp lý đối với một số người, nhưng sự mất đoàn kết có thể là một vấn đề lớn hơn đối với các cử tri. Thực tế là không có gì đáng tranh cãi trong nội bộ đảng vì chính phủ đã kết thúc, “Jiří Dolejš nói sau một cuộc họp dài của quốc hội. Ông nói rõ rằng quan điểm phổ biến trong đảng là “sẽ là một sai lầm nếu bỏ phiếu theo phe cánh hữu đối lập”.

Lý do tại sao những người Cộng sản không chủ động bày tỏ sự ngờ vực đối với chính phủ đã được chủ tịch Viện KSČM, Vojtěch Filip, tóm tắt trong bài phát biểu của ông. Ông chỉ trích chính phủ đã tự định nghĩa mình chống lại Nga sau khi tìm ra trách nhiệm của các cơ quan mật vụ Nga đối với vụ nổ ở Vrbětice – ông sử dụng thuật ngữ “vụ việc giả”. Ông cũng chỉ trích chính phủ đã không thúc đẩy việc sáp nhập các công ty bảo hiểm y tế, điều mà ông coi là một bước “thắt lưng buộc bụng” mà theo ông là sẽ có lợi cho y tế trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, Filip đã nhận được những lời chỉ trích thậm chí gay gắt hơn từ các chính đảng, điều này đã gây ra một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ông nói: “Tôi vô cùng sợ hãi khi nghĩ đến việc những người này nắm quyền. Ông nói về những tội ác bị cáo buộc tư nhân hóa, đề cập đến các trường hợp từ các nhiệm kỳ của Mirek Topolánek và Petr Nečas.

“Chính phủ không có được sự tin tưởng của chúng tôi, nhưng các đảng cực hữu do ODS, TOP 09, STAN, Đảng Nhân dân và Piráti lãnh đạo thì càng không. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ không tham gia vào vở kịch vô bổ này và chúng tôi sẽ bỏ đi để làm việc cho người dân, “Filip nói trong phần kết luận mà khiến ông ta được một phần Hạ viện tán thưởng, khiến một số đại biểu bật cười. Ông rời hội trường với tất cả các cấp phó của mình.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img