Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đánh giá của Tổng thống Miloš Zeman về chính phủ Séc

Vào hôm qua, lần đầu tiên kể từ khi nhập viện, Tổng thống Zeman đã xuất hiện trước mặt người dân qua màn hình tivi qua kênh Nova. Tại đây, tổng thống cho biết một vài thông tin liên quan đến sức khỏe của mình, tình hình dịch bệnh cũng như việc thành lập chính phủ mới.

Nguồn ảnh: TN nova

Tình hình sức khỏe của Tổng thống

Hiện giờ Tổng thống đang làm việc. Tổng thống dự đoán rằng, ông sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Ông sẽ đến Lány và ở đó ông sẽ có cường độ làm việc tăng lên nhiều hơn, bởi vì ông sẽ chấp nhận các ứng cử viên cho các bộ trưởng. Tuy nhiên, ông không chắc chắn mất bao lâu thời gian để mình có thể hoàn toàn tập trung vào công việc.

Những hạn chế đối với người chưa tiêm chủng

Đối với việc Thủ tướng Babiš thông báo rằng, từ thứ Hai sẽ áp dụng lệnh mới đối với người chưa tiêm chủng, theo Tổng thống biện pháp này là hữu ích, bởi vì những người chưa tiêm chủng không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn cả những người xung quanh.

Đánh giá nhiệm kỳ 4 năm của Thủ tướng Babiš

Đầu tiên, nếu tính đến việc Cộng hòa Séc có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong toàn bộ Liên minh châu u, cũng có nghĩa là Séc có tỷ lệ nghèo thấp nhất, cộng với nền kinh tế khá tốt thì chính phủ của Thủ tướng Babiš về cơ bản đã làm tốt.

Bên cạnh đó, làn sóng dịch bệnh Covid-19 đầu tiên đã được ngăn chặn hoàn hảo, một phần là nhờ giáo sư Prymula. Sau đó, quyết định sai lầm đã được đưa ra, đó là nới lỏng các biện pháp ngăn chặn đó, vì vậy dịch bệnh đã trở lại. Tuy nhiên, chính phủ các nước khác cũng đã mắc phải sai lầm như vậy, cho nên đánh giá chung về chính phủ của Babiš là tích cực.

Chính phủ mới

Như đã nói, Tổng thống sẽ được ra viện trong vài ngày tới và sẽ trở về Lány. Việc đầu tiên ông làm sẽ ở Lány là bổ nhiệm ông Fiala làm Thủ tướng. Sau đó, Tổng thống sẽ bổ nhiệm các ứng cử cho các bộ trưởng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img