spot_img

Đi lại trong Schengen

Không gian Schengen

Không gian Schengen là lãnh thổ không có đường biên giới bên trong. Trừ một số ngoại lệ bạn có thể đi lại tự do trong khuôn khổ không gian Schengen. Không gian Schengen bao gồm những nước sau: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Latvia, Lichtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Na Uy, Phần Lan, Pháp,  Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ý.

Unsplash

Các nước thành viên khác của Liên minh Châu Âu hay của Cộng đồng kinh tế Châu Âu, tức là Bulgaria, Croatia, Ireland, Síp, Rumani và Anh Quốc không phải là thành viên của Không gian Schengen.

Bạn muốn đi lại trong Không gian Schengen?

Nếu quốc gia của bạn được miễn thị thực vào các nước Schengen, bạn có thể đến các nước này chỉ cần hộ chiếu có giá trị và được cư trú tại đây tổng cộng 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Nếu bạn cần thị thực để nhập cảnh vào Schengen, bạn chỉ cần thị thực ngắn hạn (thị thực Schengen), hoặc thị thực dài hạn, giấy phép cư trú dài hạn hoặc vĩnh trú được cấp ở CH Séc và hộ chiếu có giá trị. Trên lãnh thổ các nước thành viên Không gian Schengen khác, bạn có thể ở lại đến 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Bạn đi ra ngoài Không gian Schengen?

Trong trường hợp này bạn phải xác định xem đất nước của bạn có nghĩa vụ thị thực đối với quốc gia đó không.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img