Điểm tin Séc ngày 07.10.2020
Tin Séc
author07/10/2020 12:00

Ông Prymula tiết lộ, biện pháp sắp tới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hộ gia đình

Nguồn: Novinky

Riêng Praha hôm thứ 3 đạt số ca nhiễm mới kỷ lục 856 ca. Nhưng theo ông Prymula chia sẻ tại ČT24 rằng sẽ không phong tỏa hoàn toàn thành phố Praha và các thành phố khác, mà sẽ thắt chặt tiếp các biện pháp ví dụ như tụ tập ngoài trời. Cụ thể tại các bữa tiệc nhỏ của gia đình sẽ bị hạn chế.

Ý đang cân nhắc bắt buộc trình xét nghiệm covid -19 đối với hành khách đến từ Séc

Nguồn: České noviny

Ý đang xem xét việc áp dụng bắt buộc những người từ Séc đến nước này phải nộp xét nghiệm âm tính đối với covid-19 . Thông tin của cơ quan báo chí Áo APA đã được Bộ Ngoại giao Séc xác nhận với ČTK hôm nay. Đề xuất này vẫn chưa được thông qua; các nhà chức trách Ý sẽ quyết định biện pháp vào ngày hôm nay, theo Bộ.

Thay thẻ khách hàng thân thiết bằng ứng dụng

Nguồn: Irozhlas

Sự bùng nổ của các chương trình khách hàng thân thiết tiếp tục diễn ra tại Séc. Ví dụ ứng dụng mới của chuỗi siêu thị Lidl, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng mới tên Lidl Plus với rất nhiều tiện lợi. Hiện giờ tại Séc, hầu như không còn chuỗi bán hàng lẻ nào không áp dụng chương trình khách thân thiết cho khách hàng. Nhưng thực hiện bằng ứng dụng thì chưa có nhiều. Vấn đề lớn nhất là liệu ai cũng sẽ biết sử dụng không?
Nhờ các chương trình này, khách hàng được giảm giá khi mua hàng – ngược lại người kinh doanh lại nhận được thông tin giá trị từ khách hàng.

Ủy viên hội đồng chấm thi đã sửa bài thi hộ học viên trường lái xe

Nguồn: Novinky

Tại Varnsdorf thuộc vùng Děčín, cảnh sát đã buộc tội 4 người hối lộ và lạm dụng chức quyền bằng cách sửa điểm bài thi để cho học viên có thể lấy được bằng lái xe. Trong số đó, có 2 ủy viên thuộc hội đồng chấm thi mà cảnh sát đã chỉ ra được việc nhận hối lộ của họ trong 23 trường hợp.

Ông Adam Vojtěch hát trên TV và ông cũng đang cân nhắc rời khỏi bộ

Nguồn: Idnes

Trên kênh truyền hình giải trí Show Jana Krause, ông Adam Vojtěch xuất hiện với cương vị là khách mời, tại đây ông đã chia sẻ rằng đã có rất nhiều áp lực trong thời gian làm việc gần 3 năm. Khi dịch mới chỉ bùng phát ở Trung Quốc nơi khá xa Séc, nên chúng tôi đã vào thế bị động. Sau đó ngày nào cũng họp cùng các chuyên gia và chúng tôi làm việc không nghỉ. Hiện giờ ông đang cân nhắc rời khỏi bộ Y tế.

Cùng tìm hiểu về Praha – Phần 4

Tiếp nối bài viết trước, thêm một địa điểm để bạn đáng đến ghé thăm ở Praha đó là Žižkovská věž. Tháp Žižkov nổi tiếng với máy phát truyền hình với chiều cao 216 mét là tòa nhà lớn nhất ở Praha và cũng là tòa tháp có đài quan sát cao nhất ở Cộng hòa Séc. Ngoài tầm nhìn độc đáo ra toàn cảnh Praha từ bên trong, thì nó còn ẩn chứa một nhà hàng và khách sạn theo phong cách rất độc đáo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil