Điểm tin tại Séc ngày 14.04.2020
author14/04/2020 12:00

Nguồn: novinky.cz

Tổng số người nhiễm Covid-19 tại Séc là 6101

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, hiện đã có 642 bệnh nhân nhiễm Covid-19 bình phục, số ca tử vong là 161 ca. Tổng số ca nhiễm coronavirus trên toàn Séc là 6101 ca. Đã có tất cả 131 542 bài test được thử nghiệm.

Nguồn: idnes.cz

Ung thư trong thời kỳ đại dịch virus Corona

Do đại dịch virus Corona nên các bệnh viện có chế độ làm việc hạn chế, một số bệnh nhân ung thư bị trì hoãn việc điều trị. Theo các bác sĩ, trong trường hợp bị nhiễm virus Covid -19 bệnh nhân ung thư có nguy cơ bị các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula cho biết vào chủ nhật rằng các bệnh viện có thể bắt đầu hoạt động từ tuần sau để điều trị các bệnh cấp tính và cần phẫu thuật.

Nguồn: idnes.cz

Các chuỗi cửa hàng cố gắng gói bánh mì một cách tối đa nhất

Mặc dù các thanh tra viên và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đảm bảo rằng, việc lây nhiễm virus Corona qua rohlík hay những loại bánh mì khác vẫn chưa được chứng minh, nhưng hầu hết các chuỗi cửa hàng đều chọn một phương án an toàn là bọc bánh mì vào túi nilon để tránh giảm thiểu sự lo ngại cũng như sợ hãi của khách hàng. Những siêu thị như Penny, Albert, Kaufland đã sử dụng biệp pháp này.

Nguồn: lidovky.cz

Hàn Quốc hỗ trợ cho chuyến bay dài nhất đưa người Séc ở Úc và New Zeland về nước

Chuyến bay hồi hương cuối cùng theo kế hoạch sẽ vận chuyển 329 người Séc và những người Châu Âu khác đang bị mắc kẹt tại Úc và New Zealand, sau khi thực hiện các biện pháp để tránh lây nhiễm virus Corona. Bộ Ngoại giao Séc đã hợp tác với các hãng hàng không Hàn Quốc để đón công dân Séc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Praha cũng tham gia tổ chức chuyến bay.

Nguồn: idnes.cz

Nhà sản xuất ô tô Huyndai quay lại việc sản xuất

Sau khi ngừng hoạt động 3 tuần do đại dịch coronavirus, công ty sản xuất oto Huyndai tại Nošovice ở Frýdek-Místek đã quay lại với công việc sản xuất. Đây là công ty lớn đầu tiên tại Séc quay lại công việc sản xuất sau khi cho nhân viên nghỉ do đại dịch. Ban đầu, công ty sẽ chỉ có 2 ca làm việc thay vì 3 ca như trước đây.

Nguồn: zpravy.aktualne.cz

Doanh số bán khăn quàng và khăn choàng tăng lên 633%

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp và hạn chế di chuyển tự do đã gây ra sự sụt giảm tạm thời cho các nhà bán lẻ thời trang trực tuyến. Trong tuần kiểm dịch đầu tiên, doanh thu đã bị giảm 1/5, tuy nhiên doanh số này đã tăng vào cuối tháng 3, khi lệnh bắt buộc sử dụng khẩu trang hay bất kỳ gì để che mặt được ban hành. Doanh số bán khăn đã tăng lên 633%, những mặt hàng như dép đi trong nhà cũng tăng lên 62%, quần áo cho trẻ sơ sinh cũng tăng lên 48%.

Nguồn: lidovky.cz

Nồng độ NO2 ở CH Séc giảm trong thời kỳ cách ly

Trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nồng độ chất gây ô nhiễm NO2 ở Séc đã giảm. Đây là kết quả từ so sánh của hình ảnh vệ tinh. Dựa trên blog của các nhà khí tượng học chia sẻ, thì nồng độ chất ô nhiễm này giảm không chỉ là do coronavirus mà còn có những yếu tố liên quan khác. Các nguồn chính tạo nên NO2 là do giao thông vận tải và công nghiệp.

Nguồn: novinky.cz

Có 7 nhân viên ở bệnh viện Slezská ở Opava nhiễm Covid-19

Bệnh viện Slezská ở Opava xác nhận có 7 nhân viên nhiễm Covid-19, bao gồm bác sĩ, y tá và tài xế xe cứu thương. Những nhân viên khác có tiếp xúc đã được thử nghiệm test, kết quả là âm tính. Phát ngôn viên của bệnh viện Jiří Krušina cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Trưởng phòng vệ sinh dịch tễ khuyến cáo không nên để học sinh quay lại trường vào tháng 6

Các nhà dịch tễ học khuyến cáo không nên khôi phục hoàn toàn giáo dục đến cuối tháng 6. Theo Trưởng phòng vệ sinh dịch tễ, chỉ nên mở các lớp năm cuối dành cho các học sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi tốt nghiệp hay các kỳ tuyển sinh. Theo bà đây là điều cần thiết để các học sinh có thể ôn lại bài và tham gia vào các kỳ thi. Trưởng phòng chia sẻ sẽ thảo luận với Bộ Giáo dục về đề xuất này.

Nguồn: ČT24

Nguy cơ gây tử vong ở Covid-19 cao gấp 10 lần so với cúm lợn, thông tin từ WHO tổ chức Y tế thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi các nước giảm tốc độ nới lỏng các biện pháp bị hạn chế được Chính phủ đưa ra trong đại dịch coronavirus. COVID-19 được báo cáo là gây tử vong cao gấp mười lần so với cúm lợn hoặc cúm gia cầm H1N1 đã xuất hiện ở Mexico vào cuối tháng 3 năm 2009.

Nguồn: irozhlas.cz

Hành động không tuân thủ các biện pháp trong thời kỳ đại dịch Covid -19 ngày càng nhiều hơn

Vào chủ nhật cảnh sát đã xử lý nhiều hơn một nửa số lượng người so với bình thường không chấp hành các biện pháp được đặt ra để chống lây nhiễm virus Corona. Người phát ngôn của Tổng cục cảnh sát quốc gia Ondřej Moravčík đã thông báo về việc này. Tuy nhiên ông nói thêm rằng từ thứ 6 đến chủ nhật, số vụ tai nạn trên đường bộ sẽ giảm 1/3.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil