Điểm tin tại Séc ngày 17.04.2020
Tin Séc
author17/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học sẽ diễn ra 15 ngày sau khi trường học mở cửa lại

15 ngày sau khi trường học mở cửa, các kỳ tuyển sinh vào trường đại học sẽ được bắt đầu, nhưng dưới dạng tổ chức từ xa (online). Sửa đổi của chính phủ đã được các Thượng nghị sĩ phê duyệt vào thứ 6. Hiện tại sẽ chờ Tổng thống thông qua. Ngày thi sẽ do từng trường đề xuất. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra.

Nguồn: novinky.cz

Luật sư có thể gọi cho tù nhân qua Skype

Sự lây nhiễm của virus Corona đã thúc đẩy đáng kể trong việc cung cấp thiết bị công nghệ cho các nhà tù trong nước, nhờ đó luật sư có thể liên lạc với người bị kết án qua Internet, thay vì gặp mặt trực tiếp. Điều này có thể tiết kiệm được hàng trăm giờ cho luật sư mỗi năm, họ sẽ không phải đi đường xa đến nhà tù, sau đó chờ gặp tù nhân. Cho đến nay đã có 14 nhà tù trên khắp CH Séc đã được trang bị thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc này.

Nguồn: novinky.cz

Đan Mạch mở tiệm làm tóc, người Séc phải đợi một tháng nữa

Trước cuộc khủng hoảng coronavirus tại Áo, Đức và Đan Mạch đang trở lại hoạt động bình thường nhanh hơn đáng kể so với Cộng hòa Séc. Tình hình nhiễm virus Sars-CoV-2 ở cả hai nước láng giềng đều xấu hơn ở Cộng hòa Séc, bằng chứng là thông tin về số người nhiễm và nạn nhân chết vì bệnh này. Ở cả hai nước Đức và Áo thì các cửa hàng và dịch vụ được mở sớm hơn nhiều so với ở Cộng hòa Séc. Ở Đan Mạch, mọi người thậm chí có thể bắt đầu làm tóc từ thứ hai ngày 20.4

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân ở bệnh viện Praha tự tử

Người phát ngôn của Cảnh sát Violeta Siřišťová nói, họ đã đến bệnh viện Motol Praha lúc 6h sáng để giải quyết một sự cố đáng tiếc, bệnh nhân 75 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối đã tự bắn mình chết. Cái chết này không liên quan đến virus Corona. Nguyên nhân tại sao người này tự sát đang được cảnh sát hình sự điều tra.

Nguồn: novinky.cz

Nhu cầu bán bất động sản ở Praha đang tăng cao

Cuộc khủng hoảng do coronavirus gây ra cũng đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường bất động sản trong nước. Hàng ngàn căn hộ đã bị bỏ trống do dịch vụ Airbnb dừng lại, điều này cũng ảnh hưởng đến giá cho thuê, đặc biệt là ở Praha. Giá bất động sản cũng dự kiến sẽ giảm trên thị trường. Các chủ bất động sản đã mua bằng cách thế chấp và bây giờ họ đang gặp khó khăn do mất thu nhập từ việc cho thuê,vì vậy nhiều người hiện đang giải quyết việc bán căn hộ hoặc nhà của họ để có dự trữ tài chính.

Nguồn: idnes.cz

Thưởng bất thường cho những người ở tuyến đầu

Vào hôm thứ 5 Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch đã kêu gọi các bệnh viện nhà nước trả phần thưởng cho các bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Nhân viên tuyến đầu có thể nhận được tiền thưởng từ 100 đến 500 Kč mỗi giờ làm việc. Những người thực hiện công việc lấy máu thử nghiệm sẽ được nhận 1.500 Kč mỗi giờ.

Nguồn: novinky.cz

Các ngân hàng phải gửi khách hàng một bản sao kê tài khoản

Cứ vào cuối tháng 2 mỗi khách hàng sẽ được nhận từ ngân hàng của mình bản thống kê phí và lãi hàng năm từ tài khoản tiết kiệm và tài khoản thường của mình. Đây là năm thứ 2 được áp dụng điều này. Nhưng thật tiếc, chỉ có 1/3 khách hàng biết về nghĩa vụ này của các ngân hàng trong nước. Cũng với số lượng khách hàng tương tự, họ cũng không biết được rằng, họ phải trả phí bao nhiêu cho ngân hàng về các dịch vụ của mình mỗi năm.

Nguồn: tn.nova.cz

Điều gì xảy ra sau khi chữa khỏi Covid-19?

Ngay cả sau khi chữa khỏi virus Corona thì những vấn đề rắc rối vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Một bệnh nhân đến từ Đông Nam Scotland bị nhiễm virus Corona trước đây 1 tháng trong tình trạng nhẹ, không phải nhập viện. Sau 4 tuần khỏi bệnh thì mọi thứ đều không ổn. Cô nói, giờ cô ấy đang bị vấn đề về thần kinh, cô mất khả năng tập trung. Thông thường điều này xảy ra khi cô ấy đang đứng hoặc ngồi. Các bác sĩ hiện tại chưa mô tả bất kỳ vấn đề thần kinh liên quan đến bệnh Covid-19. Tuy nhiên, họ đã cảnh báo rằng coronavirus có thể làm hỏng phổi vĩnh viễn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil