spot_img

Giá dầu diesel của CH Séc cao thứ 10 trong EU

Dựa trên dữ liệu trên trang web của Ủy ban châu Âu, giá xăng tại CH Séc có mức tăng cao thứ 11 trong EU so với thời điểm trước khi xảy ra chiến sự ở Ukraine xảy ra. Đáng ngạc nhiên là tuy các tài xế ở Ba Lan phải trả nhiều chí phí cho việc giá nhiên liệu tăng, nhưng giá nhiên liệu tại Ba Lan vẫn thuộc những nơi thấp nhất trong khu vực EU.

Nguồn ảnh: finance.cz

Vài ngày trước khi chiến sự ở Ukraine xảy ra, cụ thể là vào ngày 21/2, một lít xăng ở Séc có giá trung bình là 1,54 euro. 3 tháng sau vào ngày 23/5 con số này là 1,82 euro, tăng hơn 18%. Trong khoảng thời gian này, giá xăng tại Séc cao hơn so với 10 quốc gia EU khác.

Đối với dầu diesel trong thời gian này, theo mức tăng % giá dầu tại Séc đã tăng cao thứ 7 trong toàn EU. Trong tuần này, giá dầu diesel tại các trạm xăng của Séc được bán với giá trung bình cao hơn 25% so với thời điểm trước chiến tranh.

Tuy nhiên nếu so sánh riêng lẻ, giá xăng ở Séc đắt thứ 17 trong EU và dầu diesel đắt thứ 10.

Theo đánh giá chung, giá nhiên liệu ở Séc cao hơn đáng kể so với Ba Lan, trong khi giá xăng và dầu diesel tại Séc giao động ở mức 46 korun/ lít thì ở Ba Lan là khoảng 39 korun/lít. Do đó nhiều người dân Séc đã đến Ba Lan để đổ xăng, nếu đổ đầy bình có thể tiết kiệm được hàng trăm korun.

Mặc dù vậy, nếu so sánh về mức tăng theo % thì Ba Lan đang phải đối mặt mức mức tăng giá nhiên liệu cao nhất trong EU, khi xăng và dầu đã tăng giá hơn 30%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: