spot_img

Giá thực phẩm tại Séc sẽ tiếp tục tăng

Cuộc chiến ở Ukraine đã và đang ảnh hưởng nhiều đến ví tiền của người dân Séc. Thực phẩm cơ bản như bánh mì, bơ hay dầu ăn đều tăng lên đáng kể. Theo các chuyên gia kinh tế giá cả sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, ví dụ một bánh mì chleba có thể có giá 70 korun hay một miếng bơ 250g sẽ có giá 85 korun.

Kể từ cuối năm ngoái, giá bột mì, dầu ăn và bánh mì đã bắt đầu tăng nhanh ở Séc, và sau khi chiến tranh ở Ukraine xảy ra, lạm phát đã đẩy nhanh xu hướng tăng giá này.

Do sự phát triển của giá hàng hóa nông nghiệp trên thị trường chứng khoán và sự gia tăng đáng kể của giá năng lượng, giá thực phẩm có thể sẽ tiếp tục tăng cao đáng kể.

Vào năm ngoái, Nga là nước xuất khẩu các sản phẩm nitơ lớn nhất thế giới và là nước xuất khẩu phân kali lớn thứ hai trên thế giới. Ukraine cũng là nước sản xuất phân bón lớn, lúa mì và dầu ăn hướng dương. Tất cả điều này dẫn đến giá thực phẩm cơ bản cao hơn. Ví dụ dầu ăn đang được bán khá phổ biến với giá 100 korun / lít. Trong thời gian tới sẽ có thêm đợt tăng giá khác. Một bánh mì chleba thông thường sẽ có thể được bán với giá 70 korun, bơ có giá 84 korun/ miếng 250g.

Các chuyên gia hy vọng rằng, giá cả sẽ không tiếp tục tăng nữa và điều này sẽ còn phụ thuộc vào cách Ukraine xử lý tình hình trước chiến tranh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img