spot_img

Lập “đỉnh” mới giúp giá trị vốn hóa của bitcoin vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD

TDM – Đồng tiền điện tử bitcoin đã đạt mức vốn hóa thị trường- tính bằng giá trị tất cả lượng bitcoin đang lưu hành- là 1.000 tỷ USD sau khi lại xác lập mức cao kỷ lục mới vào ngày 20/2.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/ TTXVN

Điều này đi ngược lại những cảnh báo trước đó của các nhà phân tích cho rằng bitcoin chỉ là một “màn diễn kinh tế phụ” và một hàng rào tồi tệ chống lại sự sụt giảm giá cổ phiếu.
Cụ thể, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 56.399,99 USD/btc vào sáng sớm ngày 20/2 (giờ Việt Nam), qua đó ghi nhận mức tăng 14% cho cả tuần qua.

Tính từ đầu tháng Hai, đồng bitcoin đã tăng gần 70% giá trị. Đà tăng này đã giúp mức vốn hóa thị trường của bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD, trong khi giá trị này của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số trên thế giới cộng lại đạt khoảng 1.700 tỷ USD.
Đà tăng của bitcoin đã được thúc đẩy bởi các dấu hiệu cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này đang dần được các nhà đầu tư và công ty chính thống chấp nhận, từ nhà sản xuất ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán Mastercard cho đến công ty cổ phần dịch vụ ngân hàng đầu tư BNY Mellon.

Ngày 18/2, công ty Tesla của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán.
Ngoài ra, việc các nước nới lỏng tài khóa và tiền tệ nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu chống đỡ tác động từ đại dịch COVID-19 đã tạo rủi ro lạm phát lớn.

Điều này càng làm nổi bật tính hấp dẫn của các tài sản như bitcoin, vốn miễn nhiễm với lạm phát.

Một số chuyên gia trong ngành tin rằng bitcoin là đơn vị tài chính mới và đột phá trong tương lại.

Ông Eric Demuth, Giám đốc điều hành công ty môi giới tiền ảo Bitpanda, xem bitcoin là một “loại vàng kỹ thật số mới” được các nhà đầu tư đánh giá cao trong nỗ lực tìm cách đa dạng hóa tài sản và phòng vệ trước lạm phát.
Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư vẫn hoài nghi về đồng tiền kỹ thuật số được quản lý chặt chẽ và có tính biến động cao này, do vậy bitcoin vẫn ít được sử dụng cho thương mại.
Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết giá hiện tại của bitcoin đang cao hơn nhiều so với ước tính về giá trị hợp lý.

Ngân hàng đầu tư này cho biết, việc được công nhận chính thức làm tăng mối tương quan của bitcoin với các tài sản theo chu kỳ, vốn tăng và giảm theo những biến động của tình hình kinh tế./.

(Nguồn: Bnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnbnews.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: