ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ có thể tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi từ cuối tháng tới

Giới chức y tế hàng đầu của Mỹ vừa tiết lộ, vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech có khả năng sẽ được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi tại nước này từ cuối tháng 10 tới.


Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm qua (10/9) đã đề cập mốc thời gian này trong cuộc họp trực tuyến tại tòa thị chính có sự tham dự của hàng nghìn nhân viên tại Viện Y tế Quốc gia. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng dự đoán mốc thời gian tương tự cho việc phê duyệt vaccine của Pfizer.

Ảnh minh họa: Reuters



Dự đoán được đưa ra cơ bản dựa trên những kỳ vọng rằng Pfizer sẽ có đủ dữ liệu an toàn từ các thử nghiệm lâm sàng để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của hãng này đối với nhóm tuổi kể trên từ phía Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Cơ quan này có thể đưa ra quyết định về việc liệu mũi tiêm của Pfizer có an toàn và hiệu quả ở trẻ nhỏ hay không trong vòng ba tuần kể từ khi hãng dược phẩm này đệ trình việc xin cấp phép khẩn cấp.

Quyết định về việc có cho phép tiêm vaccine cho những trẻ em nhỏ tuổi cũng đang được hàng triệu người Mỹ chờ đợi, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con bắt đầu đi học trong những tuần gần đây giữa lúc làn sóng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Theo tiến sĩ Fauci, trong khi nhiều khả năng vaccine của Pfizer có thể được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em ở Mỹ từ tháng 10, thì vaccine của Moderna cũng có thể được cấp phép cho cùng nhóm đối tượng này nhưng muộn hơn khoảng 3 tuần.

Hiện tại, về phía Pfizer, Moderna và Viện Y tế Quốc gia chưa lên tiếng trước thông tin kể trên. Tuy nhiên, hôm qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khẳng định sẽ tích cực đẩy nhanh việc phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img