2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Mỹ sẽ không gỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc

- Advertisement -

TDM – Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ, bà Katherine Tai cho biết Chính quyền Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch gỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc trong tương lai gần, nhưng để ngỏ khả năng cho các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh.


Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, lần đầu tiên kể từ khi được Thượng viện chuẩn thuận làm Đại diện Thương mại Mỹ, bà Katherine Tai thừa nhận rằng thuế quan có thể có tác động xấu đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ. Bà Katherine Tai cũng ghi nhận quan điểm của một số người cho rằng thuế quan giúp bảo vệ các công ty của Mỹ trước sự cạnh tranh từ các đối thủ nước ngoài được trợ cấp.

Mỹ sẽ không gỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc (Ảnh: AFP)Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết, đã nghe mọi người kêu gọi giảm các mức thuế đã áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bà Katherine Tai nói rằng việc giảm thuế quan có thể gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ, trừ khi sự thay đổi được truyền đạt theo cách để các tác nhân trong nền kinh tế có thể điều chỉnh.

Theo bà Katherine Tai, cho dù họ là công ty, thương nhân, nhà sản xuất hay công nhân, khả năng lập kế hoạch cho những thay đổi ảnh hưởng đến tương lai của họ là rất cần thiết.

Chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã áp thuế đối với khoảng 370 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc hàng năm. Các mức thuế này được áp dụng như một phần của cuộc chiến thương mại, với mục tiêu thuyết phục Trung Quốc gỡ bỏ các rào cản thương mại. Đáp lại, Trung Quốc cũng đã áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa của Mỹ./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook