spot_img

Người Séc đón năm mới 2023 cùng một số vụ hỏa hoạn

Người dân Séc đã đón chào năm mới 2023 mà không phải thực hiện các biện pháp hạn chế nào. Theo lực lượng cứu hộ, năm nay người dân đón năm mới yên bình hơn những năm trước nhưng lại xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn hơn.

Năm nay cảnh sát, lực lượng cứu hộ và cứu hỏa đã phải can thiệp vào nhiều trường hợp có người bị thương khi đốt pháo hoa, tử vong khi va chạm với tàu hỏa và những tình huống kỳ lạ khác. Cảnh sát còn thường xuyên phải can thiệp vào các cuộc bạo loạn hay sử dụng pháo hoa ở những nơi bị cấm.

Vào lễ đón giao thừa ở trung tâm Praha, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 10 người vi phạm và 1 người có hành động tấn công cảnh sát khiến người này phải nhập viện với vết thương ở đầu. Ở đường Ve Smečkách một người nào đó đã đập vỡ hơn 30 cửa sổ.

Ở vùng Nam Séc, cảnh sát đã phải giải quyết một vụ tai nạn kỳ lạ liên quan đến một chiếc ô tô BMW va chạm với một con đà điểu vào lúc nửa đêm.

Bị thương do pháo hoa

Ở quảng trường Václav và quảng trường Phố Cổ các nhân viên y tế đã phải điều trị cho gần 30 người có thương tích liên quan đến pháo hoa.

Ở vùng Moravskoslezsko có 6 người bị thương khi bắn pháo hoa đêm giao thừa, trong đó có hai trẻ em. Và vào sáng sớm ở Frýdek-Místek 1 người thiệt mạng do xảy ra va chạm với tàu hỏa. So với ngày thường, lực lượng cứu hộ đã phải can thiệp nhiều hơn đáng kể nhưng theo cảnh sát, lễ đón năm mới đã trôi qua mà không có sự kiện bất thường nào.

Gia tăng số vụ hỏa hoạn

Vào đầu năm 2023, lực lượng cứu hỏa Séc đã giải quyết gần 290 vụ hỏa hoạn, tăng hơn 20% vụ so với năm ngoái. Xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nhất là ở vùng Středočesko, Moravskoslezsko và Praha. Nguyên nhân phổ biến nhất của hỏa hoạn là do pháo hoa, thiệt hại trong sáu giờ đầu tiên của năm mới do hỏa hoạn ở nhà máy sản xuất thủy tinh ở Poděbrady là gần bảy triệu korun.

Ở Prah tổng số vụ hỏa hoạn được lực lượng cứu hỏa giải quyết liên quan đến pháo hoa là 55 vụ, trong khi năm ngoái ghi nhận tới 57 vụ.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img